Phát Hiện Lỗ Hổng Trên Phần Mềm Của Cisco

12 Tháng Ba 20181:44 SA(Xem: 19652)
Phát Hiện Lỗ Hổng Trên Phần Mềm Của Cisco
Phát Hiện Lỗ Hổng Trên Phần Mềm Của Cisco

Khoảng giữa tháng 03/2018, lỗ hổng có mã định danh CVE-2018-0141 xuất phát từ một mật mã mặc định có trong Secure Shell, cho phép tin tặc có thể truy cập bất cứ máy chủ Linux nào sử dụng phần mềm Cisco Prime Collaboration Provisioning và chiếm được quyền điều khiển máy chủ.

Ứng dụng Cisco Prime Collaboration Provisioning cho phép người quản trị truy cập từ xa để cài đặt và quản lý các thiết bị Cisco, như thiết bị điện thoại IP, video, voicemail... trong công ty hoặc doanh nghiệp lớn.

 

Theo Cisco, lỗ hổng cho phép tin tặc có thể nâng quyền từ người dùng bình thường lên quyền root và chiếm toàn bộ điều khiển của thiết bị. Dù lỗ hổng chỉ có điểm Common Vulnerability Scoring System CVSS là 5.9 trong thang điểm 10, nhưng Cisco đánh giá lỗ hổng là nghiêm trọng. Cisco đã phát hiện ra lỗ hổng trong quá trình kiểm tra bảo mật nội bộ, và cho biết lỗ hổng chỉ ảnh hưởng đến phần mềm PCP phiên bản 11.6, phát hành tháng 11/2016. Trong quá trình cập nhật bản vá bảo mật định kỳ, Cisco đã phát hành phiên bản 12.1 để vá lỗ hổng.

 

Ngoài mật mã mặc định, Cisco cũng phát hiện ra một lỗ hổng nghiêm trọng khác ảnh hưởng đến tính năng Secure Access Control System – một sản phẩm sử dụng để xác thực, tạo tài khoản và phân quyền trong quản lý hệ thống thiết bị. Theo đó, lỗ hổng Cisco Secure ACS (CVE-2018-0147) cho phép tin tặc thực thi mã độc từ xa trên thiết bị có lỗ hổng với quyền root mà không cần bất kỳ thông tin xác thực nào. Lỗ hổng có điểm CVSS là 9.8 trên thang điểm 10. Nó tác động tới tất cả phiên bản Cisco Secure Access ACS thấp hơn phiên bản 5.8 patch 9.

 

Tuy nhiên, để khai thác lỗ hổng trên phiên bản 5.8 patch 7 hoặc patch 8 yêu cầu kẻ tấn công phải xác thực trước khi khai thác. Cisco đã nhanh chóng vá lỗ hổng trên Cisco Secure ACS 5.8.0.32.9 trở lên. Người dùng các sản phẩm của Cisco cần phải rà soát lại toàn bộ hệ thống để đảm bảo không có vấn đề bảo mật xảy ra, và cập nhật các bản vá bảo mật mới nhất từ nhà sản xuất.

539Vote
43Vote
315Vote
217Vote
121Vote
3.295
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.