Phát Hiện Lỗ Hổng Trên Phần Mềm Của Cisco

12 Tháng Ba 20181:44 SA(Xem: 19928)
Phát Hiện Lỗ Hổng Trên Phần Mềm Của Cisco
Phát Hiện Lỗ Hổng Trên Phần Mềm Của Cisco

Khoảng giữa tháng 03/2018, lỗ hổng có mã định danh CVE-2018-0141 xuất phát từ một mật mã mặc định có trong Secure Shell, cho phép tin tặc có thể truy cập bất cứ máy chủ Linux nào sử dụng phần mềm Cisco Prime Collaboration Provisioning và chiếm được quyền điều khiển máy chủ.

Ứng dụng Cisco Prime Collaboration Provisioning cho phép người quản trị truy cập từ xa để cài đặt và quản lý các thiết bị Cisco, như thiết bị điện thoại IP, video, voicemail... trong công ty hoặc doanh nghiệp lớn.

 

Theo Cisco, lỗ hổng cho phép tin tặc có thể nâng quyền từ người dùng bình thường lên quyền root và chiếm toàn bộ điều khiển của thiết bị. Dù lỗ hổng chỉ có điểm Common Vulnerability Scoring System CVSS là 5.9 trong thang điểm 10, nhưng Cisco đánh giá lỗ hổng là nghiêm trọng. Cisco đã phát hiện ra lỗ hổng trong quá trình kiểm tra bảo mật nội bộ, và cho biết lỗ hổng chỉ ảnh hưởng đến phần mềm PCP phiên bản 11.6, phát hành tháng 11/2016. Trong quá trình cập nhật bản vá bảo mật định kỳ, Cisco đã phát hành phiên bản 12.1 để vá lỗ hổng.

 

Ngoài mật mã mặc định, Cisco cũng phát hiện ra một lỗ hổng nghiêm trọng khác ảnh hưởng đến tính năng Secure Access Control System – một sản phẩm sử dụng để xác thực, tạo tài khoản và phân quyền trong quản lý hệ thống thiết bị. Theo đó, lỗ hổng Cisco Secure ACS (CVE-2018-0147) cho phép tin tặc thực thi mã độc từ xa trên thiết bị có lỗ hổng với quyền root mà không cần bất kỳ thông tin xác thực nào. Lỗ hổng có điểm CVSS là 9.8 trên thang điểm 10. Nó tác động tới tất cả phiên bản Cisco Secure Access ACS thấp hơn phiên bản 5.8 patch 9.

 

Tuy nhiên, để khai thác lỗ hổng trên phiên bản 5.8 patch 7 hoặc patch 8 yêu cầu kẻ tấn công phải xác thực trước khi khai thác. Cisco đã nhanh chóng vá lỗ hổng trên Cisco Secure ACS 5.8.0.32.9 trở lên. Người dùng các sản phẩm của Cisco cần phải rà soát lại toàn bộ hệ thống để đảm bảo không có vấn đề bảo mật xảy ra, và cập nhật các bản vá bảo mật mới nhất từ nhà sản xuất.

539Vote
43Vote
315Vote
217Vote
121Vote
3.295
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.