Phát Hiện Lỗ Hổng Trên Phần Mềm Của Cisco

12 Tháng Ba 20181:44 SA(Xem: 19932)
Phát Hiện Lỗ Hổng Trên Phần Mềm Của Cisco
Phát Hiện Lỗ Hổng Trên Phần Mềm Của Cisco

Khoảng giữa tháng 03/2018, lỗ hổng có mã định danh CVE-2018-0141 xuất phát từ một mật mã mặc định có trong Secure Shell, cho phép tin tặc có thể truy cập bất cứ máy chủ Linux nào sử dụng phần mềm Cisco Prime Collaboration Provisioning và chiếm được quyền điều khiển máy chủ.

Ứng dụng Cisco Prime Collaboration Provisioning cho phép người quản trị truy cập từ xa để cài đặt và quản lý các thiết bị Cisco, như thiết bị điện thoại IP, video, voicemail... trong công ty hoặc doanh nghiệp lớn.

 

Theo Cisco, lỗ hổng cho phép tin tặc có thể nâng quyền từ người dùng bình thường lên quyền root và chiếm toàn bộ điều khiển của thiết bị. Dù lỗ hổng chỉ có điểm Common Vulnerability Scoring System CVSS là 5.9 trong thang điểm 10, nhưng Cisco đánh giá lỗ hổng là nghiêm trọng. Cisco đã phát hiện ra lỗ hổng trong quá trình kiểm tra bảo mật nội bộ, và cho biết lỗ hổng chỉ ảnh hưởng đến phần mềm PCP phiên bản 11.6, phát hành tháng 11/2016. Trong quá trình cập nhật bản vá bảo mật định kỳ, Cisco đã phát hành phiên bản 12.1 để vá lỗ hổng.

 

Ngoài mật mã mặc định, Cisco cũng phát hiện ra một lỗ hổng nghiêm trọng khác ảnh hưởng đến tính năng Secure Access Control System – một sản phẩm sử dụng để xác thực, tạo tài khoản và phân quyền trong quản lý hệ thống thiết bị. Theo đó, lỗ hổng Cisco Secure ACS (CVE-2018-0147) cho phép tin tặc thực thi mã độc từ xa trên thiết bị có lỗ hổng với quyền root mà không cần bất kỳ thông tin xác thực nào. Lỗ hổng có điểm CVSS là 9.8 trên thang điểm 10. Nó tác động tới tất cả phiên bản Cisco Secure Access ACS thấp hơn phiên bản 5.8 patch 9.

 

Tuy nhiên, để khai thác lỗ hổng trên phiên bản 5.8 patch 7 hoặc patch 8 yêu cầu kẻ tấn công phải xác thực trước khi khai thác. Cisco đã nhanh chóng vá lỗ hổng trên Cisco Secure ACS 5.8.0.32.9 trở lên. Người dùng các sản phẩm của Cisco cần phải rà soát lại toàn bộ hệ thống để đảm bảo không có vấn đề bảo mật xảy ra, và cập nhật các bản vá bảo mật mới nhất từ nhà sản xuất.

539Vote
43Vote
315Vote
217Vote
121Vote
3.295
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.
20 Tháng Tám 2019
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
19 Tháng Tám 2019
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
19 Tháng Tám 2019
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
19 Tháng Tám 2019
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.