Phát Hiện Lỗ Hổng Trên Phần Mềm Của Cisco

12 Tháng Ba 20181:44 SA(Xem: 20072)
Phát Hiện Lỗ Hổng Trên Phần Mềm Của Cisco
Phát Hiện Lỗ Hổng Trên Phần Mềm Của Cisco

Khoảng giữa tháng 03/2018, lỗ hổng có mã định danh CVE-2018-0141 xuất phát từ một mật mã mặc định có trong Secure Shell, cho phép tin tặc có thể truy cập bất cứ máy chủ Linux nào sử dụng phần mềm Cisco Prime Collaboration Provisioning và chiếm được quyền điều khiển máy chủ.

Ứng dụng Cisco Prime Collaboration Provisioning cho phép người quản trị truy cập từ xa để cài đặt và quản lý các thiết bị Cisco, như thiết bị điện thoại IP, video, voicemail... trong công ty hoặc doanh nghiệp lớn.

 

Theo Cisco, lỗ hổng cho phép tin tặc có thể nâng quyền từ người dùng bình thường lên quyền root và chiếm toàn bộ điều khiển của thiết bị. Dù lỗ hổng chỉ có điểm Common Vulnerability Scoring System CVSS là 5.9 trong thang điểm 10, nhưng Cisco đánh giá lỗ hổng là nghiêm trọng. Cisco đã phát hiện ra lỗ hổng trong quá trình kiểm tra bảo mật nội bộ, và cho biết lỗ hổng chỉ ảnh hưởng đến phần mềm PCP phiên bản 11.6, phát hành tháng 11/2016. Trong quá trình cập nhật bản vá bảo mật định kỳ, Cisco đã phát hành phiên bản 12.1 để vá lỗ hổng.

 

Ngoài mật mã mặc định, Cisco cũng phát hiện ra một lỗ hổng nghiêm trọng khác ảnh hưởng đến tính năng Secure Access Control System – một sản phẩm sử dụng để xác thực, tạo tài khoản và phân quyền trong quản lý hệ thống thiết bị. Theo đó, lỗ hổng Cisco Secure ACS (CVE-2018-0147) cho phép tin tặc thực thi mã độc từ xa trên thiết bị có lỗ hổng với quyền root mà không cần bất kỳ thông tin xác thực nào. Lỗ hổng có điểm CVSS là 9.8 trên thang điểm 10. Nó tác động tới tất cả phiên bản Cisco Secure Access ACS thấp hơn phiên bản 5.8 patch 9.

 

Tuy nhiên, để khai thác lỗ hổng trên phiên bản 5.8 patch 7 hoặc patch 8 yêu cầu kẻ tấn công phải xác thực trước khi khai thác. Cisco đã nhanh chóng vá lỗ hổng trên Cisco Secure ACS 5.8.0.32.9 trở lên. Người dùng các sản phẩm của Cisco cần phải rà soát lại toàn bộ hệ thống để đảm bảo không có vấn đề bảo mật xảy ra, và cập nhật các bản vá bảo mật mới nhất từ nhà sản xuất.

539Vote
43Vote
315Vote
217Vote
121Vote
3.295
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
18 Tháng Ba 2019
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
18 Tháng Ba 2019
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.
18 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.