Cựu Nhà Sáng Lập Siri Cho Rằng Trợ Lý Ảo Của Apple Đang Đi Theo Một Chiến Lược Sai Lầm

12 Tháng Ba 20182:35 SA(Xem: 17791)
Cựu Nhà Sáng Lập Siri Cho Rằng Trợ Lý Ảo Của Apple Đang Đi Theo Một Chiến Lược Sai Lầm
Cựu Nhà Sáng Lập Siri Cho Rằng Trợ Lý Ảo Của Apple Đang Đi Theo Một Chiến Lược Sai Lầm

Siri được ra mắt trên iPhone 4 vào ngày 14/10/2011, đã mang lại cho Apple một bước nhảy vọt trong cuộc đua trợ lý ảo. Đến tháng 03/2018, Apple vẫn còn đang cải thiện Siri, còn Alexa của Amazon và Google Assistant của Google lại được đánh giá là 2 trợ lý ảo hàng đầu. Nhà đồng sáng lập Siri Norman Winarsky vẫn cho rằng vấn đề là vì Apple đang yêu cầu Siri làm quá nhiều thứ cho quá nhiều người.

 

Theo đó, trước khi được Apple mua lại vào ngày 08/04/2010, hãng muốn biến Siri thành một trợ lý ảo, quản gia cho du lịch và giải trí. Khi đã đạt được sự hoàn hảo trong lĩnh vực quản gia, Siri mới được mở rộng khả năng sang những lĩnh vực khác.

 

Nhưng Apple đã có kế hoạch khác. Siri hiện đang được thiết kế để giúp người dùng iOS trên tất cả các khía cạnh trong cuộc sống, như thiết lập báo thức, hẹn giờ, xem thông tin thời tiết và trả lời nhiều loại câu hỏi khác... Trong khi Siri vẫn đang vật lộn với các vấn đề, Alexa và Google Assistant đã có thể xử lý nhiều yêu cầu hơn so với những gì Siri làm được.

 

Norman Winarsky, đồng sáng lập Siri, tuyên bố: “Đây là những vấn đề khó khăn, và khi là một công ty có hàng tỷ khách hàng, các vấn đề càng trở nên khó khăn hơn. Apple đang cố đạt đến mức độ hoàn hảo mà hãng không thể vươn tới được”.

57Vote
41Vote
35Vote
22Vote
14Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.