Cựu Nhà Sáng Lập Siri Cho Rằng Trợ Lý Ảo Của Apple Đang Đi Theo Một Chiến Lược Sai Lầm

12 Tháng Ba 20182:35 SA(Xem: 17900)
Cựu Nhà Sáng Lập Siri Cho Rằng Trợ Lý Ảo Của Apple Đang Đi Theo Một Chiến Lược Sai Lầm
Cựu Nhà Sáng Lập Siri Cho Rằng Trợ Lý Ảo Của Apple Đang Đi Theo Một Chiến Lược Sai Lầm

Siri được ra mắt trên iPhone 4 vào ngày 14/10/2011, đã mang lại cho Apple một bước nhảy vọt trong cuộc đua trợ lý ảo. Đến tháng 03/2018, Apple vẫn còn đang cải thiện Siri, còn Alexa của Amazon và Google Assistant của Google lại được đánh giá là 2 trợ lý ảo hàng đầu. Nhà đồng sáng lập Siri Norman Winarsky vẫn cho rằng vấn đề là vì Apple đang yêu cầu Siri làm quá nhiều thứ cho quá nhiều người.

 

Theo đó, trước khi được Apple mua lại vào ngày 08/04/2010, hãng muốn biến Siri thành một trợ lý ảo, quản gia cho du lịch và giải trí. Khi đã đạt được sự hoàn hảo trong lĩnh vực quản gia, Siri mới được mở rộng khả năng sang những lĩnh vực khác.

 

Nhưng Apple đã có kế hoạch khác. Siri hiện đang được thiết kế để giúp người dùng iOS trên tất cả các khía cạnh trong cuộc sống, như thiết lập báo thức, hẹn giờ, xem thông tin thời tiết và trả lời nhiều loại câu hỏi khác... Trong khi Siri vẫn đang vật lộn với các vấn đề, Alexa và Google Assistant đã có thể xử lý nhiều yêu cầu hơn so với những gì Siri làm được.

 

Norman Winarsky, đồng sáng lập Siri, tuyên bố: “Đây là những vấn đề khó khăn, và khi là một công ty có hàng tỷ khách hàng, các vấn đề càng trở nên khó khăn hơn. Apple đang cố đạt đến mức độ hoàn hảo mà hãng không thể vươn tới được”.

57Vote
41Vote
35Vote
22Vote
14Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?