Cựu Nhà Sáng Lập Siri Cho Rằng Trợ Lý Ảo Của Apple Đang Đi Theo Một Chiến Lược Sai Lầm

12 Tháng Ba 20182:35 SA(Xem: 17931)
Cựu Nhà Sáng Lập Siri Cho Rằng Trợ Lý Ảo Của Apple Đang Đi Theo Một Chiến Lược Sai Lầm
Cựu Nhà Sáng Lập Siri Cho Rằng Trợ Lý Ảo Của Apple Đang Đi Theo Một Chiến Lược Sai Lầm

Siri được ra mắt trên iPhone 4 vào ngày 14/10/2011, đã mang lại cho Apple một bước nhảy vọt trong cuộc đua trợ lý ảo. Đến tháng 03/2018, Apple vẫn còn đang cải thiện Siri, còn Alexa của Amazon và Google Assistant của Google lại được đánh giá là 2 trợ lý ảo hàng đầu. Nhà đồng sáng lập Siri Norman Winarsky vẫn cho rằng vấn đề là vì Apple đang yêu cầu Siri làm quá nhiều thứ cho quá nhiều người.

 

Theo đó, trước khi được Apple mua lại vào ngày 08/04/2010, hãng muốn biến Siri thành một trợ lý ảo, quản gia cho du lịch và giải trí. Khi đã đạt được sự hoàn hảo trong lĩnh vực quản gia, Siri mới được mở rộng khả năng sang những lĩnh vực khác.

 

Nhưng Apple đã có kế hoạch khác. Siri hiện đang được thiết kế để giúp người dùng iOS trên tất cả các khía cạnh trong cuộc sống, như thiết lập báo thức, hẹn giờ, xem thông tin thời tiết và trả lời nhiều loại câu hỏi khác... Trong khi Siri vẫn đang vật lộn với các vấn đề, Alexa và Google Assistant đã có thể xử lý nhiều yêu cầu hơn so với những gì Siri làm được.

 

Norman Winarsky, đồng sáng lập Siri, tuyên bố: “Đây là những vấn đề khó khăn, và khi là một công ty có hàng tỷ khách hàng, các vấn đề càng trở nên khó khăn hơn. Apple đang cố đạt đến mức độ hoàn hảo mà hãng không thể vươn tới được”.

57Vote
41Vote
35Vote
22Vote
14Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
15 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
15 Tháng Ba 2019
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng.
15 Tháng Ba 2019
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.