Giá Trị Thị Trường Apple Cán Mốc 925 Tỷ USD

14 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 14593)
Giá Trị Thị Trường Apple Cán Mốc 925 Tỷ USD
Giá Trị Thị Trường Apple Cán Mốc 925 Tỷ USD

Trong phiên giao dịch khoảng giữa tháng 03/2018, Apple đã lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc giá trị thị trường 925 tỷ USD.

 

Cụ thể, cổ phiếu của hãng đã đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/03/2018 ở mức 181.4 USD – tăng chưa đến 1% so với trước đó. Tuy nhiên, khoảng giữa phiên, đã có lúc nó tăng lên tới mức 182 USD. Đà tăng đã đẩy giá trị thị trường của Apple tăng lên 925.4 tỷ USD trước khi kết thúc phiên ở mức giá trị 922 tỷ USD. Điều này khiến Apple dẫn trước công ty có giá trị vốn hóa lớn thứ 2 trên thị trường là Alphabet tới hơn 100 tỷ USD và dẫn trước Amazon 150 tỷ USD.

 

Apple cũng tuyên bố đã mua lại dịch vụ tạp chí kỹ thuật số Texture. Công ty nghiên cứu SVP Eddy Cue cho biết một thương vụ với Netflix hoặc Disney cũng có thể diễn ra tương tự.

 

Dù giá trị cổ phiếu Apple liên tiếp thăng hoa, nhưng các chuyên gia phân tích trên thị trường lại nhận định rằng Amazon mới là công ty cán mốc 1,000 tỷ USD giá trị thị trường trước. Amazon có vẻ như là đơn vị có nhiều khả năng nhất, vì cổ phiếu của hãng đã tăng 21% trong năm 2017, còn cổ phiếu Apple đã giảm so với năm trước.

 

Tháng 10/2017, theo cả thống kê của Bloomberg và Forbes, Bezos – nhà sáng lập và ông chủ Amazon hiện cũng vượt qua Bill Gates – nhà sáng lập Microsoft trở thành người giàu có nhất hành tinh. Ông hiện sở hữu khối tài sản trị giá 116 tỷ USD – nhiều hơn 25 tỷ USD so với Gates.

520Vote
42Vote
314Vote
212Vote
113Vote
3.161
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.