Giá Trị Thị Trường Apple Cán Mốc 925 Tỷ USD

14 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 14675)
Giá Trị Thị Trường Apple Cán Mốc 925 Tỷ USD
Giá Trị Thị Trường Apple Cán Mốc 925 Tỷ USD

Trong phiên giao dịch khoảng giữa tháng 03/2018, Apple đã lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc giá trị thị trường 925 tỷ USD.

 

Cụ thể, cổ phiếu của hãng đã đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/03/2018 ở mức 181.4 USD – tăng chưa đến 1% so với trước đó. Tuy nhiên, khoảng giữa phiên, đã có lúc nó tăng lên tới mức 182 USD. Đà tăng đã đẩy giá trị thị trường của Apple tăng lên 925.4 tỷ USD trước khi kết thúc phiên ở mức giá trị 922 tỷ USD. Điều này khiến Apple dẫn trước công ty có giá trị vốn hóa lớn thứ 2 trên thị trường là Alphabet tới hơn 100 tỷ USD và dẫn trước Amazon 150 tỷ USD.

 

Apple cũng tuyên bố đã mua lại dịch vụ tạp chí kỹ thuật số Texture. Công ty nghiên cứu SVP Eddy Cue cho biết một thương vụ với Netflix hoặc Disney cũng có thể diễn ra tương tự.

 

Dù giá trị cổ phiếu Apple liên tiếp thăng hoa, nhưng các chuyên gia phân tích trên thị trường lại nhận định rằng Amazon mới là công ty cán mốc 1,000 tỷ USD giá trị thị trường trước. Amazon có vẻ như là đơn vị có nhiều khả năng nhất, vì cổ phiếu của hãng đã tăng 21% trong năm 2017, còn cổ phiếu Apple đã giảm so với năm trước.

 

Tháng 10/2017, theo cả thống kê của Bloomberg và Forbes, Bezos – nhà sáng lập và ông chủ Amazon hiện cũng vượt qua Bill Gates – nhà sáng lập Microsoft trở thành người giàu có nhất hành tinh. Ông hiện sở hữu khối tài sản trị giá 116 tỷ USD – nhiều hơn 25 tỷ USD so với Gates.

520Vote
42Vote
314Vote
212Vote
113Vote
3.161
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.