Giá Trị Thị Trường Apple Cán Mốc 925 Tỷ USD

14 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 14453)
Giá Trị Thị Trường Apple Cán Mốc 925 Tỷ USD
Giá Trị Thị Trường Apple Cán Mốc 925 Tỷ USD

Trong phiên giao dịch khoảng giữa tháng 03/2018, Apple đã lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc giá trị thị trường 925 tỷ USD.

 

Cụ thể, cổ phiếu của hãng đã đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/03/2018 ở mức 181.4 USD – tăng chưa đến 1% so với trước đó. Tuy nhiên, khoảng giữa phiên, đã có lúc nó tăng lên tới mức 182 USD. Đà tăng đã đẩy giá trị thị trường của Apple tăng lên 925.4 tỷ USD trước khi kết thúc phiên ở mức giá trị 922 tỷ USD. Điều này khiến Apple dẫn trước công ty có giá trị vốn hóa lớn thứ 2 trên thị trường là Alphabet tới hơn 100 tỷ USD và dẫn trước Amazon 150 tỷ USD.

 

Apple cũng tuyên bố đã mua lại dịch vụ tạp chí kỹ thuật số Texture. Công ty nghiên cứu SVP Eddy Cue cho biết một thương vụ với Netflix hoặc Disney cũng có thể diễn ra tương tự.

 

Dù giá trị cổ phiếu Apple liên tiếp thăng hoa, nhưng các chuyên gia phân tích trên thị trường lại nhận định rằng Amazon mới là công ty cán mốc 1,000 tỷ USD giá trị thị trường trước. Amazon có vẻ như là đơn vị có nhiều khả năng nhất, vì cổ phiếu của hãng đã tăng 21% trong năm 2017, còn cổ phiếu Apple đã giảm so với năm trước.

 

Tháng 10/2017, theo cả thống kê của Bloomberg và Forbes, Bezos – nhà sáng lập và ông chủ Amazon hiện cũng vượt qua Bill Gates – nhà sáng lập Microsoft trở thành người giàu có nhất hành tinh. Ông hiện sở hữu khối tài sản trị giá 116 tỷ USD – nhiều hơn 25 tỷ USD so với Gates.

520Vote
42Vote
314Vote
212Vote
113Vote
3.161
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.