Giá Trị Thị Trường Apple Cán Mốc 925 Tỷ USD

14 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 14936)
Giá Trị Thị Trường Apple Cán Mốc 925 Tỷ USD
Giá Trị Thị Trường Apple Cán Mốc 925 Tỷ USD

Trong phiên giao dịch khoảng giữa tháng 03/2018, Apple đã lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc giá trị thị trường 925 tỷ USD.

 

Cụ thể, cổ phiếu của hãng đã đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/03/2018 ở mức 181.4 USD – tăng chưa đến 1% so với trước đó. Tuy nhiên, khoảng giữa phiên, đã có lúc nó tăng lên tới mức 182 USD. Đà tăng đã đẩy giá trị thị trường của Apple tăng lên 925.4 tỷ USD trước khi kết thúc phiên ở mức giá trị 922 tỷ USD. Điều này khiến Apple dẫn trước công ty có giá trị vốn hóa lớn thứ 2 trên thị trường là Alphabet tới hơn 100 tỷ USD và dẫn trước Amazon 150 tỷ USD.

 

Apple cũng tuyên bố đã mua lại dịch vụ tạp chí kỹ thuật số Texture. Công ty nghiên cứu SVP Eddy Cue cho biết một thương vụ với Netflix hoặc Disney cũng có thể diễn ra tương tự.

 

Dù giá trị cổ phiếu Apple liên tiếp thăng hoa, nhưng các chuyên gia phân tích trên thị trường lại nhận định rằng Amazon mới là công ty cán mốc 1,000 tỷ USD giá trị thị trường trước. Amazon có vẻ như là đơn vị có nhiều khả năng nhất, vì cổ phiếu của hãng đã tăng 21% trong năm 2017, còn cổ phiếu Apple đã giảm so với năm trước.

 

Tháng 10/2017, theo cả thống kê của Bloomberg và Forbes, Bezos – nhà sáng lập và ông chủ Amazon hiện cũng vượt qua Bill Gates – nhà sáng lập Microsoft trở thành người giàu có nhất hành tinh. Ông hiện sở hữu khối tài sản trị giá 116 tỷ USD – nhiều hơn 25 tỷ USD so với Gates.

520Vote
42Vote
314Vote
212Vote
113Vote
3.161
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tám 2019
Tháng 08/2019, 50 năm sau lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng, NASA lại đang phác thảo ra những kế hoạch để trong tương lai gần tiếp tục đưa các phi hành gia chinh phục Mặt Trăng.
26 Tháng Tám 2019
Đây là tranh vẽ hay ảnh chụp?
26 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển các tấm năng lượng Mặt Trời cùng công ty Đài Loan là Wan Ja Shan Brewery Co., nổi tiếng với sản phẩm nước tương đậu nành, trong bối cảnh Apple đang đẩy mạnh sáng kiến sử dụng năng lượng tái tạo của mình.
25 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada cho rằng quan hệ song phương đang trải qua khó khăn và yêu cầu Ottawa trả tự do cho Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu.
25 Tháng Tám 2019
Kể từ năm 2009, Google đã đặt cho từng phiên bản lớn của hệ điều hành Android những cái tên theo chủ đề các món ngọt tráng miệng. Những tên gọi thay đổi theo thứ tự alphabet qua từng năm, đầu tiên là ANdroid Cupcake, Donut, Eclair, Froyo... và gần đây nhất là Pie. Nhưng có một bất ngờ nho nhỏ: khi phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Google ra mắt vào cuối tháng 08/2019, thời kỳ của những món tráng miệng cũng sẽ chấm hết.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.