Toshiba Phát Triển Kính AR Có Thể Thay Thế Laptop

13 Tháng Ba 20182:12 SA(Xem: 19076)
Toshiba Phát Triển Kính AR Có Thể Thay Thế Laptop
Toshiba Phát Triển Kính AR Có Thể Thay Thế Laptop

Trong tương lai, những chiếc kính đeo AR sẽ có thể thay thế cả laptop - đây là tầm nhìn của Toshiba đối với chiếc kính đeo AR dynaEdge AR Smart Glasses.

 

Khoảng giữa tháng 03/2018, Toshiba ra mắt kính đeo AR dynaEdge AR Smart Glasses với mức giá đến 1,899 USD, hướng đến đối tượng doanh nghiệp.

 

Chiếc kính trông giống như màn hình hiển thị HUD hơn. Toshiba cũng thừa nhận rằng sản phẩm nên gọi là kính bổ trợ thực tế Assisted Reality hơn là tăng cường thực tế. DynaEdge có phần "kính" được gọi là dynaEdge AR100 HUD - là một tay đòn cong, về cơ bản được phát triển dựa trên chiếc kính Vuzix M00 AR, có thể gắn vào nhiều loại kính với đủ hình dạng như kính bảo hộ, mũ bảo hiểm, vòng đeo đầu hay kính mắt thông thường. Trên cánh tay đòn tích hợp một chiếc màn hình nhỏ kích thước ¼ inch, độ phân giải 640 x 360 pixel và một loạt các cảm biến, camera 5 MP, loa và mic.

 

DynaEdge AR100 kết nối bằng cáp USB-C với một chiếc máy tính mini có tên dynaEdge Mobile Mini PC, dùng chip Intel Core M, 16 GB RAM, bộ nhớ 512 GB, Windows 10 và pin có thể dùng liên tục được 6 giờ. Trên chiếc máy tính có bộ phím vật lý 5 phím để điều chỉnh.

 

Mục đích của kính đeo AR dynaEdge AR Smart Glasses là giúp các nhân viên xem văn bản, PDF, ghi âm, gởi hình ảnh và thậm chí gọi video Skype for Business từ kính mà không cần dùng đến tay. Trên nền Windows 10, Toshiba phát triển một giao diện tùy biến, giúp người dùng thao tác bằng giọng nói và cử chỉ. Việc sử dụng Windows cũng giúp thiết bị có thể dễ dàng được triển khai và quản lý tương tự như laptop cấp cho nhân viên với nền tảng TPM 2.0.

Màn nhìn nhỏ trên chiếc kính không cho phép nhìn xuyên qua như kiểu màn hình của Google Glass. Toshiba định hướng đến doanh nghiệp vì môi trường sẽ tạo ra cơ hội tận dụng cho chiếc kính. Màn hình của dynaEdge sẽ giúp nhân viên đang làm việc tại nhà xưởng có thể nhận được sự hỗ trợ từ xa. Thông qua màn hình, họ có thể xem hướng dẫn và phản hồi ngay, mọi thứ được cập nhật liên tục cũng như tham gia hội thoại video để nghe chỉ dẫn trực tiếp.

 

Ngoài ra, với camera tích hợp, kính có thể được dùng để nhận biết các linh kiện hay mã QR, hiển thị thông tin lên màn hình khi người đeo đi dọc theo các kệ chứa hàng hóa. Đây là một tính năng mà không chỉ Toshiba mà kể cả Google cũng đang muốn khai thác trong công tác hậu cần và bảo dưỡng.

 

Với những ứng dụng mới, Toshiba rất tự tin rằng sản phẩm sẽ thu hút được người dùng. Theo thử nghiệm, hiệu suất lao động với các nhân viên sử dụng dynaEdge tăng từ 15 - 20%. Phần lớn ý kiến phản hồi cho rằng người đeo cảm thấy thuận tiện khi có thể vừa theo dõi thông tin trên máy tính được hiển thị trên màn hình của dynaEdge, vừa đối chiếu với dữ liệu thực tế xung quanh. Kính của Toshiba cũng khá thoải mái khi đeo, vì phần khớp gắn kết với kính hay vòng đeo đầu có thể xoay chuyển lên xuống, mang lại góc quan sát phù hợp với từng tác vụ khác nhau. Người dùng có thể đeo cho mắt trái hoặc mắt phải tùy theo thị lực. Và khi trở lại bàn làm việc, chiếc máy tính mini có thể dùng như một chiếc máy tính thông thường, vì Toshiba có tặng kèm một chiếc Hub nhiều cổng kết nối như VGA, HDMI, USB-A, USB-C, LAN và cả bàn phím chuột.

534Vote
42Vote
316Vote
222Vote
124Vote
398
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.