Toshiba Phát Triển Kính AR Có Thể Thay Thế Laptop

13 Tháng Ba 20182:12 SA(Xem: 19550)
Toshiba Phát Triển Kính AR Có Thể Thay Thế Laptop
Toshiba Phát Triển Kính AR Có Thể Thay Thế Laptop

Trong tương lai, những chiếc kính đeo AR sẽ có thể thay thế cả laptop - đây là tầm nhìn của Toshiba đối với chiếc kính đeo AR dynaEdge AR Smart Glasses.

 

Khoảng giữa tháng 03/2018, Toshiba ra mắt kính đeo AR dynaEdge AR Smart Glasses với mức giá đến 1,899 USD, hướng đến đối tượng doanh nghiệp.

 

Chiếc kính trông giống như màn hình hiển thị HUD hơn. Toshiba cũng thừa nhận rằng sản phẩm nên gọi là kính bổ trợ thực tế Assisted Reality hơn là tăng cường thực tế. DynaEdge có phần "kính" được gọi là dynaEdge AR100 HUD - là một tay đòn cong, về cơ bản được phát triển dựa trên chiếc kính Vuzix M00 AR, có thể gắn vào nhiều loại kính với đủ hình dạng như kính bảo hộ, mũ bảo hiểm, vòng đeo đầu hay kính mắt thông thường. Trên cánh tay đòn tích hợp một chiếc màn hình nhỏ kích thước ¼ inch, độ phân giải 640 x 360 pixel và một loạt các cảm biến, camera 5 MP, loa và mic.

 

DynaEdge AR100 kết nối bằng cáp USB-C với một chiếc máy tính mini có tên dynaEdge Mobile Mini PC, dùng chip Intel Core M, 16 GB RAM, bộ nhớ 512 GB, Windows 10 và pin có thể dùng liên tục được 6 giờ. Trên chiếc máy tính có bộ phím vật lý 5 phím để điều chỉnh.

 

Mục đích của kính đeo AR dynaEdge AR Smart Glasses là giúp các nhân viên xem văn bản, PDF, ghi âm, gởi hình ảnh và thậm chí gọi video Skype for Business từ kính mà không cần dùng đến tay. Trên nền Windows 10, Toshiba phát triển một giao diện tùy biến, giúp người dùng thao tác bằng giọng nói và cử chỉ. Việc sử dụng Windows cũng giúp thiết bị có thể dễ dàng được triển khai và quản lý tương tự như laptop cấp cho nhân viên với nền tảng TPM 2.0.

Màn nhìn nhỏ trên chiếc kính không cho phép nhìn xuyên qua như kiểu màn hình của Google Glass. Toshiba định hướng đến doanh nghiệp vì môi trường sẽ tạo ra cơ hội tận dụng cho chiếc kính. Màn hình của dynaEdge sẽ giúp nhân viên đang làm việc tại nhà xưởng có thể nhận được sự hỗ trợ từ xa. Thông qua màn hình, họ có thể xem hướng dẫn và phản hồi ngay, mọi thứ được cập nhật liên tục cũng như tham gia hội thoại video để nghe chỉ dẫn trực tiếp.

 

Ngoài ra, với camera tích hợp, kính có thể được dùng để nhận biết các linh kiện hay mã QR, hiển thị thông tin lên màn hình khi người đeo đi dọc theo các kệ chứa hàng hóa. Đây là một tính năng mà không chỉ Toshiba mà kể cả Google cũng đang muốn khai thác trong công tác hậu cần và bảo dưỡng.

 

Với những ứng dụng mới, Toshiba rất tự tin rằng sản phẩm sẽ thu hút được người dùng. Theo thử nghiệm, hiệu suất lao động với các nhân viên sử dụng dynaEdge tăng từ 15 - 20%. Phần lớn ý kiến phản hồi cho rằng người đeo cảm thấy thuận tiện khi có thể vừa theo dõi thông tin trên máy tính được hiển thị trên màn hình của dynaEdge, vừa đối chiếu với dữ liệu thực tế xung quanh. Kính của Toshiba cũng khá thoải mái khi đeo, vì phần khớp gắn kết với kính hay vòng đeo đầu có thể xoay chuyển lên xuống, mang lại góc quan sát phù hợp với từng tác vụ khác nhau. Người dùng có thể đeo cho mắt trái hoặc mắt phải tùy theo thị lực. Và khi trở lại bàn làm việc, chiếc máy tính mini có thể dùng như một chiếc máy tính thông thường, vì Toshiba có tặng kèm một chiếc Hub nhiều cổng kết nối như VGA, HDMI, USB-A, USB-C, LAN và cả bàn phím chuột.

534Vote
42Vote
316Vote
222Vote
124Vote
398
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.