Chính Phủ Phần Lan Mua Lại Một Phần Cổ Phần Nokia

15 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 14304)
Chính Phủ Phần Lan Mua Lại Một Phần Cổ Phần Nokia

Chính Phủ Phần Lan Mua Lại Một Phần Cổ Phần Nokia
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Phần Lan đã mua lại một số cổ phần của Nokia. Theo đó, Solidium Oy đã mua 3.3% cổ phần của Nokia với mức giá 844 triệu Euro, để sở hữu 10% công ty.

 

Mục đích của thương vụ là nhằm bình ổn sự kiểm soát của Nhà nước Phần Lan đối với các công ty quan trọng của quốc gia, đồng thời tăng giá trị các khoản đầu tư của họ để mang lại nhiều lợi ích hơn dành cho những đối tượng nộp thuế "đặc biệt" như Nokia.

Antti Makinen, CEO của Solidium cho biết: “Nhờ giảm bớt cổ phần trong nhà mạng Telia hồi đầu năm 2018 nên chúng tôi đã có thể đầu tư vào Nokia - một mảnh ghép hoàn hảo đối với Solidium. Điều khiến chúng tôi để ý đến Nokia là vị trí rất mạnh của họ trên thị trường di động, kết hợp với kinh nghiệm dày dạn về mặt công nghệ - mang lại những cơ hội tốt trong việc tạo ra lợi nhuận. Cùng với đó, chúng tôi cũng sẽ giúp tăng cường và bình ổn sở hữu nội địa trong công ty quốc gia rất quan trọng”.

 

Hồi năm 2013, Nokia đã phải bán mảng kinh doanh thiết bị và dịch vụ cho Microsoft, đồng thời bán luôn bộ phận phát triển bản đồ HERE cho một liên minh các nhà sản xuất xe hơi. Hiện Nokia đang bán các thiết bị thông tin viễn thông và là một công ty lớn trong ngành sau khi sáp nhập với Alcatel Lucent.

 

Sự sụp đổ của Nokia đã ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế Phần Lan, trong khi việc Microsoft rút khỏi ngành công nghiệp phần cứng di động đã dẫn đến tình trạng thất nghiệp nghiêm trọng. Nokia buộc phải cắt giảm một số vị trí vào năm 2017, đồng thời chấm dứt phát triển công nghệ camera VR OZO.

 

Hiện các sản phẩm smartphone mang thương hiệu Nokia đang được phát triển bởi HMD Global – công ty đã và đang hồi sinh một số thiết bị Nokia cổ điển như Nokia 3310, và mới nhất là Nokia 8110.

512Vote
45Vote
312Vote
219Vote
18Vote
2.956
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.