Chính Phủ Phần Lan Mua Lại Một Phần Cổ Phần Nokia

15 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 14372)
Chính Phủ Phần Lan Mua Lại Một Phần Cổ Phần Nokia

Chính Phủ Phần Lan Mua Lại Một Phần Cổ Phần Nokia
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Phần Lan đã mua lại một số cổ phần của Nokia. Theo đó, Solidium Oy đã mua 3.3% cổ phần của Nokia với mức giá 844 triệu Euro, để sở hữu 10% công ty.

 

Mục đích của thương vụ là nhằm bình ổn sự kiểm soát của Nhà nước Phần Lan đối với các công ty quan trọng của quốc gia, đồng thời tăng giá trị các khoản đầu tư của họ để mang lại nhiều lợi ích hơn dành cho những đối tượng nộp thuế "đặc biệt" như Nokia.

Antti Makinen, CEO của Solidium cho biết: “Nhờ giảm bớt cổ phần trong nhà mạng Telia hồi đầu năm 2018 nên chúng tôi đã có thể đầu tư vào Nokia - một mảnh ghép hoàn hảo đối với Solidium. Điều khiến chúng tôi để ý đến Nokia là vị trí rất mạnh của họ trên thị trường di động, kết hợp với kinh nghiệm dày dạn về mặt công nghệ - mang lại những cơ hội tốt trong việc tạo ra lợi nhuận. Cùng với đó, chúng tôi cũng sẽ giúp tăng cường và bình ổn sở hữu nội địa trong công ty quốc gia rất quan trọng”.

 

Hồi năm 2013, Nokia đã phải bán mảng kinh doanh thiết bị và dịch vụ cho Microsoft, đồng thời bán luôn bộ phận phát triển bản đồ HERE cho một liên minh các nhà sản xuất xe hơi. Hiện Nokia đang bán các thiết bị thông tin viễn thông và là một công ty lớn trong ngành sau khi sáp nhập với Alcatel Lucent.

 

Sự sụp đổ của Nokia đã ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế Phần Lan, trong khi việc Microsoft rút khỏi ngành công nghiệp phần cứng di động đã dẫn đến tình trạng thất nghiệp nghiêm trọng. Nokia buộc phải cắt giảm một số vị trí vào năm 2017, đồng thời chấm dứt phát triển công nghệ camera VR OZO.

 

Hiện các sản phẩm smartphone mang thương hiệu Nokia đang được phát triển bởi HMD Global – công ty đã và đang hồi sinh một số thiết bị Nokia cổ điển như Nokia 3310, và mới nhất là Nokia 8110.

512Vote
45Vote
312Vote
219Vote
18Vote
2.956
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.