Chính Phủ Phần Lan Mua Lại Một Phần Cổ Phần Nokia

15 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 14624)
Chính Phủ Phần Lan Mua Lại Một Phần Cổ Phần Nokia

Chính Phủ Phần Lan Mua Lại Một Phần Cổ Phần Nokia
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Phần Lan đã mua lại một số cổ phần của Nokia. Theo đó, Solidium Oy đã mua 3.3% cổ phần của Nokia với mức giá 844 triệu Euro, để sở hữu 10% công ty.

 

Mục đích của thương vụ là nhằm bình ổn sự kiểm soát của Nhà nước Phần Lan đối với các công ty quan trọng của quốc gia, đồng thời tăng giá trị các khoản đầu tư của họ để mang lại nhiều lợi ích hơn dành cho những đối tượng nộp thuế "đặc biệt" như Nokia.

Antti Makinen, CEO của Solidium cho biết: “Nhờ giảm bớt cổ phần trong nhà mạng Telia hồi đầu năm 2018 nên chúng tôi đã có thể đầu tư vào Nokia - một mảnh ghép hoàn hảo đối với Solidium. Điều khiến chúng tôi để ý đến Nokia là vị trí rất mạnh của họ trên thị trường di động, kết hợp với kinh nghiệm dày dạn về mặt công nghệ - mang lại những cơ hội tốt trong việc tạo ra lợi nhuận. Cùng với đó, chúng tôi cũng sẽ giúp tăng cường và bình ổn sở hữu nội địa trong công ty quốc gia rất quan trọng”.

 

Hồi năm 2013, Nokia đã phải bán mảng kinh doanh thiết bị và dịch vụ cho Microsoft, đồng thời bán luôn bộ phận phát triển bản đồ HERE cho một liên minh các nhà sản xuất xe hơi. Hiện Nokia đang bán các thiết bị thông tin viễn thông và là một công ty lớn trong ngành sau khi sáp nhập với Alcatel Lucent.

 

Sự sụp đổ của Nokia đã ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế Phần Lan, trong khi việc Microsoft rút khỏi ngành công nghiệp phần cứng di động đã dẫn đến tình trạng thất nghiệp nghiêm trọng. Nokia buộc phải cắt giảm một số vị trí vào năm 2017, đồng thời chấm dứt phát triển công nghệ camera VR OZO.

 

Hiện các sản phẩm smartphone mang thương hiệu Nokia đang được phát triển bởi HMD Global – công ty đã và đang hồi sinh một số thiết bị Nokia cổ điển như Nokia 3310, và mới nhất là Nokia 8110.

512Vote
45Vote
312Vote
219Vote
18Vote
2.956
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2019
Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.
04 Tháng Chín 2019
Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia?
04 Tháng Chín 2019
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính phủ tổng thống Donald Trump bắt đầu đánh thuế rất nhiều hàng hóa khác nhau được nhập từ Trung Quốc.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ lớn đến mức Bộ Quốc phòng đã phải khởi động một dự án nhằm đẩy lùi "các cuộc tấn công bằng tin giả tự động và trên quy mô lớn," khi những quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn các nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.