Chính Phủ Phần Lan Mua Lại Một Phần Cổ Phần Nokia

15 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 14712)
Chính Phủ Phần Lan Mua Lại Một Phần Cổ Phần Nokia

Chính Phủ Phần Lan Mua Lại Một Phần Cổ Phần Nokia
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Phần Lan đã mua lại một số cổ phần của Nokia. Theo đó, Solidium Oy đã mua 3.3% cổ phần của Nokia với mức giá 844 triệu Euro, để sở hữu 10% công ty.

 

Mục đích của thương vụ là nhằm bình ổn sự kiểm soát của Nhà nước Phần Lan đối với các công ty quan trọng của quốc gia, đồng thời tăng giá trị các khoản đầu tư của họ để mang lại nhiều lợi ích hơn dành cho những đối tượng nộp thuế "đặc biệt" như Nokia.

Antti Makinen, CEO của Solidium cho biết: “Nhờ giảm bớt cổ phần trong nhà mạng Telia hồi đầu năm 2018 nên chúng tôi đã có thể đầu tư vào Nokia - một mảnh ghép hoàn hảo đối với Solidium. Điều khiến chúng tôi để ý đến Nokia là vị trí rất mạnh của họ trên thị trường di động, kết hợp với kinh nghiệm dày dạn về mặt công nghệ - mang lại những cơ hội tốt trong việc tạo ra lợi nhuận. Cùng với đó, chúng tôi cũng sẽ giúp tăng cường và bình ổn sở hữu nội địa trong công ty quốc gia rất quan trọng”.

 

Hồi năm 2013, Nokia đã phải bán mảng kinh doanh thiết bị và dịch vụ cho Microsoft, đồng thời bán luôn bộ phận phát triển bản đồ HERE cho một liên minh các nhà sản xuất xe hơi. Hiện Nokia đang bán các thiết bị thông tin viễn thông và là một công ty lớn trong ngành sau khi sáp nhập với Alcatel Lucent.

 

Sự sụp đổ của Nokia đã ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế Phần Lan, trong khi việc Microsoft rút khỏi ngành công nghiệp phần cứng di động đã dẫn đến tình trạng thất nghiệp nghiêm trọng. Nokia buộc phải cắt giảm một số vị trí vào năm 2017, đồng thời chấm dứt phát triển công nghệ camera VR OZO.

 

Hiện các sản phẩm smartphone mang thương hiệu Nokia đang được phát triển bởi HMD Global – công ty đã và đang hồi sinh một số thiết bị Nokia cổ điển như Nokia 3310, và mới nhất là Nokia 8110.

512Vote
45Vote
312Vote
219Vote
18Vote
2.956
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng tháng 05/2019, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang liên tục leo thang, ngày càng nhiều lo ngại cho rằng mối quan hệ cùng có lợi cho đôi bên kéo dài nhiều thập kỷ qua sắp kết thúc.
16 Tháng Năm 2019
Tính năng dịch bằng camera của Google Dịch được đánh giá là “viễn tưởng” và có nhiều hứa hẹn. Tuy nhiên, trong thực tiễn sử dụng, nó lại chưa được như mong đợi. Một trong các rào cản lớn nhất chính là người dùng phải lựa chọn ngôn ngữ trước khi kích hoạt camera do không có chế độ tự động phát hiện ngôn ngữ. Điều này gây khó chịu, đặc biệt khi không có cách nào để thay đổi ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích. Dù vậy, tất cả các nhược điểm của Google Dịch bằng máy ảnh sẽ được cải thiện.
16 Tháng Năm 2019
Quý vị đã bao giờ trải nghiệm một bầu trời đêm thực sự tối?