Chính Phủ Phần Lan Mua Lại Một Phần Cổ Phần Nokia

15 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 14944)
Chính Phủ Phần Lan Mua Lại Một Phần Cổ Phần Nokia

Chính Phủ Phần Lan Mua Lại Một Phần Cổ Phần Nokia
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Phần Lan đã mua lại một số cổ phần của Nokia. Theo đó, Solidium Oy đã mua 3.3% cổ phần của Nokia với mức giá 844 triệu Euro, để sở hữu 10% công ty.

 

Mục đích của thương vụ là nhằm bình ổn sự kiểm soát của Nhà nước Phần Lan đối với các công ty quan trọng của quốc gia, đồng thời tăng giá trị các khoản đầu tư của họ để mang lại nhiều lợi ích hơn dành cho những đối tượng nộp thuế "đặc biệt" như Nokia.

Antti Makinen, CEO của Solidium cho biết: “Nhờ giảm bớt cổ phần trong nhà mạng Telia hồi đầu năm 2018 nên chúng tôi đã có thể đầu tư vào Nokia - một mảnh ghép hoàn hảo đối với Solidium. Điều khiến chúng tôi để ý đến Nokia là vị trí rất mạnh của họ trên thị trường di động, kết hợp với kinh nghiệm dày dạn về mặt công nghệ - mang lại những cơ hội tốt trong việc tạo ra lợi nhuận. Cùng với đó, chúng tôi cũng sẽ giúp tăng cường và bình ổn sở hữu nội địa trong công ty quốc gia rất quan trọng”.

 

Hồi năm 2013, Nokia đã phải bán mảng kinh doanh thiết bị và dịch vụ cho Microsoft, đồng thời bán luôn bộ phận phát triển bản đồ HERE cho một liên minh các nhà sản xuất xe hơi. Hiện Nokia đang bán các thiết bị thông tin viễn thông và là một công ty lớn trong ngành sau khi sáp nhập với Alcatel Lucent.

 

Sự sụp đổ của Nokia đã ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế Phần Lan, trong khi việc Microsoft rút khỏi ngành công nghiệp phần cứng di động đã dẫn đến tình trạng thất nghiệp nghiêm trọng. Nokia buộc phải cắt giảm một số vị trí vào năm 2017, đồng thời chấm dứt phát triển công nghệ camera VR OZO.

 

Hiện các sản phẩm smartphone mang thương hiệu Nokia đang được phát triển bởi HMD Global – công ty đã và đang hồi sinh một số thiết bị Nokia cổ điển như Nokia 3310, và mới nhất là Nokia 8110.

512Vote
45Vote
312Vote
219Vote
18Vote
2.956
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
12 Tháng Mười Hai 2018
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
12 Tháng Mười Hai 2018
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.
12 Tháng Mười Hai 2018
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở.