Google Và LG Sẽ Ra Mắt Màn Hình VR Mới

14 Tháng Ba 20181:19 SA(Xem: 19143)
Google Và LG Sẽ Ra Mắt Màn Hình VR Mới
Google Và LG Sẽ Ra Mắt Màn Hình VR Mới

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ giới thiệu một màn hình VR kích thước 4.3 inch, độ phân giải 18MP tại Display Week 2018. Màn hình mới sẽ có góc nhìn rộng, công nghệ OLED và 1.443ppi.

 

Màn hình mới được phát triển bởi LG Display và sẽ hỗ trợ tần số làm tươi lên đến 120Hz. Tần số làm tươi hiện hành là 90Hz, được xem là con số tối thiểu đối với các thiết bị VR nhằm hạn chế tình trạng say chuyển động, nên mức 120Hz sẽ khá lý tưởng và mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà.

 

Khi màn hình của Google được mang lên các thiết bị VR, chúng sẽ yêu cầu một cỗ máy PC với cấu hình đủ mạnh để chơi tốt các game VR, vì tỷ lệ màn hình 16:9 của màn hình sẽ đi kèm với độ phân giải rất cao, khoảng 5,657 x 3,182 pixel mỗi mắt. Clay Bavor, Phó chủ tịch mảng AR/VR của Google cho biết hãng đang phát triển một công nghệ theo dõi chuyển động mắt mới được gọi là "render rải rác" nhằm giúp giảm bớt gánh nặng xử lý cho các PC.

 

Công nghệ mới sẽ theo dõi tiêu cự mắt người dùng thiết bị VR, và chỉ render các hình ảnh khi cần thiết, đồng thời bỏ qua các hình ảnh nằm ngoài tầm nhìn hiện tại của người dùng. Hiện vẫn chưa có tuyên bố nào xác nhận LG Display đang hợp tác cùng Google để sản xuất màn hình VR, một số đại diện của LG Display được cho là sẽ tham dự Display Week với Google. Trước đó, Google cũng đã đầu tư khoảng 872 triệu USD vào công ty Hàn Quốc, và sử dụng các tấm nền của LG trên chiếc flagship Pixel 2 XL.

531Vote
40Vote
313Vote
213Vote
18Vote
3.565
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.