Google Và LG Sẽ Ra Mắt Màn Hình VR Mới

14 Tháng Ba 20181:19 SA(Xem: 19174)
Google Và LG Sẽ Ra Mắt Màn Hình VR Mới
Google Và LG Sẽ Ra Mắt Màn Hình VR Mới

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ giới thiệu một màn hình VR kích thước 4.3 inch, độ phân giải 18MP tại Display Week 2018. Màn hình mới sẽ có góc nhìn rộng, công nghệ OLED và 1.443ppi.

 

Màn hình mới được phát triển bởi LG Display và sẽ hỗ trợ tần số làm tươi lên đến 120Hz. Tần số làm tươi hiện hành là 90Hz, được xem là con số tối thiểu đối với các thiết bị VR nhằm hạn chế tình trạng say chuyển động, nên mức 120Hz sẽ khá lý tưởng và mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà.

 

Khi màn hình của Google được mang lên các thiết bị VR, chúng sẽ yêu cầu một cỗ máy PC với cấu hình đủ mạnh để chơi tốt các game VR, vì tỷ lệ màn hình 16:9 của màn hình sẽ đi kèm với độ phân giải rất cao, khoảng 5,657 x 3,182 pixel mỗi mắt. Clay Bavor, Phó chủ tịch mảng AR/VR của Google cho biết hãng đang phát triển một công nghệ theo dõi chuyển động mắt mới được gọi là "render rải rác" nhằm giúp giảm bớt gánh nặng xử lý cho các PC.

 

Công nghệ mới sẽ theo dõi tiêu cự mắt người dùng thiết bị VR, và chỉ render các hình ảnh khi cần thiết, đồng thời bỏ qua các hình ảnh nằm ngoài tầm nhìn hiện tại của người dùng. Hiện vẫn chưa có tuyên bố nào xác nhận LG Display đang hợp tác cùng Google để sản xuất màn hình VR, một số đại diện của LG Display được cho là sẽ tham dự Display Week với Google. Trước đó, Google cũng đã đầu tư khoảng 872 triệu USD vào công ty Hàn Quốc, và sử dụng các tấm nền của LG trên chiếc flagship Pixel 2 XL.

531Vote
40Vote
313Vote
213Vote
18Vote
3.565
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Tại sao bầu trời gần Antares và Rho Ophiuchi lại bụi bặm nhưng đầy màu sắc như vậy?
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.