Google Và LG Sẽ Ra Mắt Màn Hình VR Mới

14 Tháng Ba 20181:19 SA(Xem: 19222)
Google Và LG Sẽ Ra Mắt Màn Hình VR Mới
Google Và LG Sẽ Ra Mắt Màn Hình VR Mới

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ giới thiệu một màn hình VR kích thước 4.3 inch, độ phân giải 18MP tại Display Week 2018. Màn hình mới sẽ có góc nhìn rộng, công nghệ OLED và 1.443ppi.

 

Màn hình mới được phát triển bởi LG Display và sẽ hỗ trợ tần số làm tươi lên đến 120Hz. Tần số làm tươi hiện hành là 90Hz, được xem là con số tối thiểu đối với các thiết bị VR nhằm hạn chế tình trạng say chuyển động, nên mức 120Hz sẽ khá lý tưởng và mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà.

 

Khi màn hình của Google được mang lên các thiết bị VR, chúng sẽ yêu cầu một cỗ máy PC với cấu hình đủ mạnh để chơi tốt các game VR, vì tỷ lệ màn hình 16:9 của màn hình sẽ đi kèm với độ phân giải rất cao, khoảng 5,657 x 3,182 pixel mỗi mắt. Clay Bavor, Phó chủ tịch mảng AR/VR của Google cho biết hãng đang phát triển một công nghệ theo dõi chuyển động mắt mới được gọi là "render rải rác" nhằm giúp giảm bớt gánh nặng xử lý cho các PC.

 

Công nghệ mới sẽ theo dõi tiêu cự mắt người dùng thiết bị VR, và chỉ render các hình ảnh khi cần thiết, đồng thời bỏ qua các hình ảnh nằm ngoài tầm nhìn hiện tại của người dùng. Hiện vẫn chưa có tuyên bố nào xác nhận LG Display đang hợp tác cùng Google để sản xuất màn hình VR, một số đại diện của LG Display được cho là sẽ tham dự Display Week với Google. Trước đó, Google cũng đã đầu tư khoảng 872 triệu USD vào công ty Hàn Quốc, và sử dụng các tấm nền của LG trên chiếc flagship Pixel 2 XL.

531Vote
40Vote
313Vote
213Vote
18Vote
3.565
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.