Google Và LG Sẽ Ra Mắt Màn Hình VR Mới

14 Tháng Ba 20181:19 SA(Xem: 18716)
Google Và LG Sẽ Ra Mắt Màn Hình VR Mới
Google Và LG Sẽ Ra Mắt Màn Hình VR Mới

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ giới thiệu một màn hình VR kích thước 4.3 inch, độ phân giải 18MP tại Display Week 2018. Màn hình mới sẽ có góc nhìn rộng, công nghệ OLED và 1.443ppi.

 

Màn hình mới được phát triển bởi LG Display và sẽ hỗ trợ tần số làm tươi lên đến 120Hz. Tần số làm tươi hiện hành là 90Hz, được xem là con số tối thiểu đối với các thiết bị VR nhằm hạn chế tình trạng say chuyển động, nên mức 120Hz sẽ khá lý tưởng và mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà.

 

Khi màn hình của Google được mang lên các thiết bị VR, chúng sẽ yêu cầu một cỗ máy PC với cấu hình đủ mạnh để chơi tốt các game VR, vì tỷ lệ màn hình 16:9 của màn hình sẽ đi kèm với độ phân giải rất cao, khoảng 5,657 x 3,182 pixel mỗi mắt. Clay Bavor, Phó chủ tịch mảng AR/VR của Google cho biết hãng đang phát triển một công nghệ theo dõi chuyển động mắt mới được gọi là "render rải rác" nhằm giúp giảm bớt gánh nặng xử lý cho các PC.

 

Công nghệ mới sẽ theo dõi tiêu cự mắt người dùng thiết bị VR, và chỉ render các hình ảnh khi cần thiết, đồng thời bỏ qua các hình ảnh nằm ngoài tầm nhìn hiện tại của người dùng. Hiện vẫn chưa có tuyên bố nào xác nhận LG Display đang hợp tác cùng Google để sản xuất màn hình VR, một số đại diện của LG Display được cho là sẽ tham dự Display Week với Google. Trước đó, Google cũng đã đầu tư khoảng 872 triệu USD vào công ty Hàn Quốc, và sử dụng các tấm nền của LG trên chiếc flagship Pixel 2 XL.

531Vote
40Vote
313Vote
213Vote
18Vote
3.565
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.