Google Và LG Sẽ Ra Mắt Màn Hình VR Mới

14 Tháng Ba 20181:19 SA(Xem: 18740)
Google Và LG Sẽ Ra Mắt Màn Hình VR Mới
Google Và LG Sẽ Ra Mắt Màn Hình VR Mới

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ giới thiệu một màn hình VR kích thước 4.3 inch, độ phân giải 18MP tại Display Week 2018. Màn hình mới sẽ có góc nhìn rộng, công nghệ OLED và 1.443ppi.

 

Màn hình mới được phát triển bởi LG Display và sẽ hỗ trợ tần số làm tươi lên đến 120Hz. Tần số làm tươi hiện hành là 90Hz, được xem là con số tối thiểu đối với các thiết bị VR nhằm hạn chế tình trạng say chuyển động, nên mức 120Hz sẽ khá lý tưởng và mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà.

 

Khi màn hình của Google được mang lên các thiết bị VR, chúng sẽ yêu cầu một cỗ máy PC với cấu hình đủ mạnh để chơi tốt các game VR, vì tỷ lệ màn hình 16:9 của màn hình sẽ đi kèm với độ phân giải rất cao, khoảng 5,657 x 3,182 pixel mỗi mắt. Clay Bavor, Phó chủ tịch mảng AR/VR của Google cho biết hãng đang phát triển một công nghệ theo dõi chuyển động mắt mới được gọi là "render rải rác" nhằm giúp giảm bớt gánh nặng xử lý cho các PC.

 

Công nghệ mới sẽ theo dõi tiêu cự mắt người dùng thiết bị VR, và chỉ render các hình ảnh khi cần thiết, đồng thời bỏ qua các hình ảnh nằm ngoài tầm nhìn hiện tại của người dùng. Hiện vẫn chưa có tuyên bố nào xác nhận LG Display đang hợp tác cùng Google để sản xuất màn hình VR, một số đại diện của LG Display được cho là sẽ tham dự Display Week với Google. Trước đó, Google cũng đã đầu tư khoảng 872 triệu USD vào công ty Hàn Quốc, và sử dụng các tấm nền của LG trên chiếc flagship Pixel 2 XL.

531Vote
40Vote
313Vote
213Vote
18Vote
3.565
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.