Taxi Bay Được Cấp Phép Thử Nghiệm Ở New Zealand

14 Tháng Ba 20181:36 SA(Xem: 19101)
Taxi Bay Được Cấp Phép Thử Nghiệm Ở New Zealand
Taxi Bay Được Cấp Phép Thử Nghiệm Ở New Zealand

Khoảng giữa tháng 03/2018, Larry Page, nhà sáng lập ra Google và hiện là CEO của Alphabet có 2 dự án taxi bay, một trong số đó sẽ được cấp phép thử nghiệm bay tại New Zealand.

 

Được biết, chiếc taxi bay mới có tên Cora và được phát triển bởi công ty Kitty Hawk của Larry Page dành cho mục đích vận tải hành khách chứ không phải mẫu máy bay bán cho cá nhân sử dụng. Taxi Cora có 2 chỗ ngồi và vận tốc tối đa đạt 180km/h.

 

Cora có thiết kế nhỏ gọn với 12 động cơ cánh quạt để nâng máy bay và hạ cánh theo phương thẳng đứng tương tự trực thăng, nên xe không cần tới đường bay. Vì dành cho vận tải hành khách nên Cora là máy bay tự lái và không cần phi công. 3 máy tính sẽ đảm nhiệm điều hành bay và vẫn hoạt động khi 2 trong số đó bị trục trặc. Thậm chí, khi cả 3 hoặc động cơ trục trặc, hệ thống dù sẽ giúp Cora hạ cánh an toàn.

 

Cora có vận tốc tối đa đạt 180km/h và chở được 2 hành khách, tầm hoạt động 100km. Dự án Cora của Larry Page chọn New Zealand để thử nghiệm bay trước khi đi vào hoạt động chính thức. Ngoài Kitty Hawk, có EHang và Uber Elevate cũng đang tham gia vào thị trường taxi bay.

517Vote
41Vote
317Vote
211Vote
113Vote
359
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.
19 Tháng Năm 2020
Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (18/05/2020), Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO nếu không có những "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.
18 Tháng Năm 2020
Các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu dự kiến sẽ cùng nhau kêu gọi xem xét lại phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19.