Taxi Bay Được Cấp Phép Thử Nghiệm Ở New Zealand

14 Tháng Ba 20181:36 SA(Xem: 19209)
Taxi Bay Được Cấp Phép Thử Nghiệm Ở New Zealand
Taxi Bay Được Cấp Phép Thử Nghiệm Ở New Zealand

Khoảng giữa tháng 03/2018, Larry Page, nhà sáng lập ra Google và hiện là CEO của Alphabet có 2 dự án taxi bay, một trong số đó sẽ được cấp phép thử nghiệm bay tại New Zealand.

 

Được biết, chiếc taxi bay mới có tên Cora và được phát triển bởi công ty Kitty Hawk của Larry Page dành cho mục đích vận tải hành khách chứ không phải mẫu máy bay bán cho cá nhân sử dụng. Taxi Cora có 2 chỗ ngồi và vận tốc tối đa đạt 180km/h.

 

Cora có thiết kế nhỏ gọn với 12 động cơ cánh quạt để nâng máy bay và hạ cánh theo phương thẳng đứng tương tự trực thăng, nên xe không cần tới đường bay. Vì dành cho vận tải hành khách nên Cora là máy bay tự lái và không cần phi công. 3 máy tính sẽ đảm nhiệm điều hành bay và vẫn hoạt động khi 2 trong số đó bị trục trặc. Thậm chí, khi cả 3 hoặc động cơ trục trặc, hệ thống dù sẽ giúp Cora hạ cánh an toàn.

 

Cora có vận tốc tối đa đạt 180km/h và chở được 2 hành khách, tầm hoạt động 100km. Dự án Cora của Larry Page chọn New Zealand để thử nghiệm bay trước khi đi vào hoạt động chính thức. Ngoài Kitty Hawk, có EHang và Uber Elevate cũng đang tham gia vào thị trường taxi bay.

517Vote
41Vote
317Vote
211Vote
113Vote
359
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.