Taxi Bay Được Cấp Phép Thử Nghiệm Ở New Zealand

14 Tháng Ba 20181:36 SA(Xem: 19659)
Taxi Bay Được Cấp Phép Thử Nghiệm Ở New Zealand
Taxi Bay Được Cấp Phép Thử Nghiệm Ở New Zealand

Khoảng giữa tháng 03/2018, Larry Page, nhà sáng lập ra Google và hiện là CEO của Alphabet có 2 dự án taxi bay, một trong số đó sẽ được cấp phép thử nghiệm bay tại New Zealand.

 

Được biết, chiếc taxi bay mới có tên Cora và được phát triển bởi công ty Kitty Hawk của Larry Page dành cho mục đích vận tải hành khách chứ không phải mẫu máy bay bán cho cá nhân sử dụng. Taxi Cora có 2 chỗ ngồi và vận tốc tối đa đạt 180km/h.

 

Cora có thiết kế nhỏ gọn với 12 động cơ cánh quạt để nâng máy bay và hạ cánh theo phương thẳng đứng tương tự trực thăng, nên xe không cần tới đường bay. Vì dành cho vận tải hành khách nên Cora là máy bay tự lái và không cần phi công. 3 máy tính sẽ đảm nhiệm điều hành bay và vẫn hoạt động khi 2 trong số đó bị trục trặc. Thậm chí, khi cả 3 hoặc động cơ trục trặc, hệ thống dù sẽ giúp Cora hạ cánh an toàn.

 

Cora có vận tốc tối đa đạt 180km/h và chở được 2 hành khách, tầm hoạt động 100km. Dự án Cora của Larry Page chọn New Zealand để thử nghiệm bay trước khi đi vào hoạt động chính thức. Ngoài Kitty Hawk, có EHang và Uber Elevate cũng đang tham gia vào thị trường taxi bay.

517Vote
41Vote
317Vote
211Vote
113Vote
359
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.