Taxi Bay Được Cấp Phép Thử Nghiệm Ở New Zealand

14 Tháng Ba 20181:36 SA(Xem: 19916)
Taxi Bay Được Cấp Phép Thử Nghiệm Ở New Zealand
Taxi Bay Được Cấp Phép Thử Nghiệm Ở New Zealand

Khoảng giữa tháng 03/2018, Larry Page, nhà sáng lập ra Google và hiện là CEO của Alphabet có 2 dự án taxi bay, một trong số đó sẽ được cấp phép thử nghiệm bay tại New Zealand.

 

Được biết, chiếc taxi bay mới có tên Cora và được phát triển bởi công ty Kitty Hawk của Larry Page dành cho mục đích vận tải hành khách chứ không phải mẫu máy bay bán cho cá nhân sử dụng. Taxi Cora có 2 chỗ ngồi và vận tốc tối đa đạt 180km/h.

 

Cora có thiết kế nhỏ gọn với 12 động cơ cánh quạt để nâng máy bay và hạ cánh theo phương thẳng đứng tương tự trực thăng, nên xe không cần tới đường bay. Vì dành cho vận tải hành khách nên Cora là máy bay tự lái và không cần phi công. 3 máy tính sẽ đảm nhiệm điều hành bay và vẫn hoạt động khi 2 trong số đó bị trục trặc. Thậm chí, khi cả 3 hoặc động cơ trục trặc, hệ thống dù sẽ giúp Cora hạ cánh an toàn.

 

Cora có vận tốc tối đa đạt 180km/h và chở được 2 hành khách, tầm hoạt động 100km. Dự án Cora của Larry Page chọn New Zealand để thử nghiệm bay trước khi đi vào hoạt động chính thức. Ngoài Kitty Hawk, có EHang và Uber Elevate cũng đang tham gia vào thị trường taxi bay.

517Vote
41Vote
317Vote
211Vote
113Vote
359
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sân bay Gatwick - sân bay lớn thứ hai tại Anh - đã phải đóng cửa trong suốt tối thứ Tư và sáng thứ Năm sau khi nhận được thông báo có hai drone (thiết bị bay điều khiển từ xa) đang lượn lờ xung quanh.
20 Tháng Mười Hai 2018
Cảnh trời rực rỡ trong ảnh được chụp vào sáng sớm ngày 17/12/2018, theo khoảng cách tiếp cận gần nhất của Sao chổi Wirtanen với Trái đất. Thời điểm đó, sao chổi có thể nhìn thấy chỉ bằng mắt thường.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, công ty cung cấp mạng Charter Communication đã trả lại tối thiểu 75 USD cho mỗi thuê bao tại New York. Tổng cộng có 7,000 khách hàng được đền bù, tương đương số tiền 62.5 triệu USD.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Nga và Trung Quốc đang hợp tác tiến hành một chuỗi những thí nghiệm gây tranh cãi, trong đó có việc dùng sóng radio tần số cao để tinh chỉnh khí quyển Trái Đất.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, khi chứng kiến chiếc xe Tesla Model X đã được chỉnh sửa băng qua con hầm dài do Công ty Boring – công ty đào hầm do Elon Musk thành lập nhằm hạn chế tắc đường, vị tỷ phú 47 tuổi hồ hởi về một tương lai không còn ùn tắc giao thông. Ông đang tìm đường cách mạng hóa phương pháp di chuyển của phương tiện hiện đại, đường hầm hoàn thiện đầu tiên chính là bước đi vững chắc nhất hiện nay.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Facebook thừa nhận đã cho phép các công ty khác, bao gồm hai nhà cung cấp dịch vụ khá nổi tiếng là Spotify và Netflix truy cập vào hàn triệu tin nhắn riêng tư của người dùng. Lời khẳng định có trong nội dung phản hồi của Facebook cho thông tin đăng trên New York Times về sự thật rằng Facebook đã chia sẻ dữ liệu người dùng với các đối tác của hãng trong suốt nhiều năm.