Apple Công Bố Lịch Trình Sự Kiện WWDC 2018

16 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 14633)
Apple Công Bố Lịch Trình Sự Kiện WWDC 2018
Apple Công Bố Lịch Trình Sự Kiện WWDC 2018

Khoảng giữa tháng 03/2018, Apple chính thức công bố lịch trình sự kiện WWDC 2018. Theo đó, sự kiện sẽ kéo dài từ ngày 04/06/2018, đến ngày 08/06/2018. Các nhà phát triển phần mềm đã được phép ghi danh để nhận vé mời tham gia sự kiện.

 

Trong sự kiện WWDC thường niên, Apple thường ra mắt các phiên bản hệ điều hành mới cho iPhone, iPad và Mac. Ngoài ra, Apple cũng sẽ giới thiệu những cải tiến và hỗ trợ các nhà phát triển phần mềm. Trong WWDC 2018, Apple có thể sẽ giới thiệu:

 

Thông tin chi tiết và tính năng của iOS 12: nền tảng iOS 12 sẽ tập trung vào cải thiện sự ổn định và hiệu năng, thay vì ra mắt nhiều tính năng mới. iOS 12 sẽ mang đến một số Animoji mới cho iPhone X, và cho phép sử dụng Animoji trong các cuộc gọi Face Time. Các cập nhật khác bao gồm tích hợp Siri vào trong ứng dụng Photos và giúp trợ lý ảo kiểm soát nhiều tính năng hơn trên iPhone. Một tính năng không làm phiền mới sẽ có thể giúp chặn các thông báo từ Facebook hoặc các ứng dụng khác. Thay đổi lớn nhất của iOS 12 được nhiều người kỳ vọng là một giao diện mới. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin nào từ Apple.

 

Phiên bản macOS mới: hiện vẫn còn khá ít thông tin về macOS 14, phiên bản tiếp theo của macOS 13 High Sierra. Một trong những tính năng lớn được mong đợi của macOS 14 là cho phép tương thích với các ứng dụng iPhone và iPad. Về cơ bản, tính năng sẽ cho phép chạy các ứng dụng iOS trên macOS. Người dùng có thể tiếp tục với các công việc của mình, trong khi chuyển đổi qua lại giữa các thiết bị iOS và macOS.

 

MacPro mới: máy tính cao cấp Mac Pro ra mắt vào năm 2013, có rất nhiều người đang mong đợi một phiên bản nâng cấp với cấu hình mạnh mẽ hơn sẽ được ra mắt trong sự kiện WWDC 2018. CEO Tim Cook cũng từng thừa nhận Apple đang phát triển một phiên bản Mac Pro mới.

 

MacBook Air mới: MacBook Air hiện vẫn là chiếc laptop được đánh giá cao, nhờ sự kết hợp giữa hiệu năng ổn định và thiết kế nhỏ gọn. Nhưng hiệu năng của MacBook Air đang dần suy yếu, nâng cấp mới nhất là vào năm 2015 với vi xử lý Intel thế hệ thứ 5, và Intel hiện đã ra mắt bộ vi xử lý thế hệ thứ 8. Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho rằng Apple sẽ nâng cấp MacBook Air mới với màn hình tương tự MacBook Pro 13 inch, với một mức giá hợp lý dưới 1,000 USD.

 

iPad Pro với camera TrueDepth giống iPhone X: Apple đã ra mắt chiếc iPad Pro thế hệ thứ 2 tại sự kiện WWDC 2017, nên có thể kỳ vọng phiên bản iPad Pro mới cũng sẽ được giới thiệu tại WWDC 2018, với camera TrueDepth. Đây là tính năng mới chỉ có trên iPhone X, giúp sử dụng công nghệ bảo mật FaceID và các Animoji ngộ nghĩnh. iPad Pro mới cũng có thể thay đổi thiết kế, một số ý kiến cho rằng chiếc iPad mới thậm chí sẽ có cả phần màn hình “tai thỏ” như iPhone X.

529Vote
41Vote
315Vote
212Vote
110Vote
3.467
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.