Apple Công Bố Lịch Trình Sự Kiện WWDC 2018

16 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 14185)
Apple Công Bố Lịch Trình Sự Kiện WWDC 2018
Apple Công Bố Lịch Trình Sự Kiện WWDC 2018

Khoảng giữa tháng 03/2018, Apple chính thức công bố lịch trình sự kiện WWDC 2018. Theo đó, sự kiện sẽ kéo dài từ ngày 04/06/2018, đến ngày 08/06/2018. Các nhà phát triển phần mềm đã được phép ghi danh để nhận vé mời tham gia sự kiện.

 

Trong sự kiện WWDC thường niên, Apple thường ra mắt các phiên bản hệ điều hành mới cho iPhone, iPad và Mac. Ngoài ra, Apple cũng sẽ giới thiệu những cải tiến và hỗ trợ các nhà phát triển phần mềm. Trong WWDC 2018, Apple có thể sẽ giới thiệu:

 

Thông tin chi tiết và tính năng của iOS 12: nền tảng iOS 12 sẽ tập trung vào cải thiện sự ổn định và hiệu năng, thay vì ra mắt nhiều tính năng mới. iOS 12 sẽ mang đến một số Animoji mới cho iPhone X, và cho phép sử dụng Animoji trong các cuộc gọi Face Time. Các cập nhật khác bao gồm tích hợp Siri vào trong ứng dụng Photos và giúp trợ lý ảo kiểm soát nhiều tính năng hơn trên iPhone. Một tính năng không làm phiền mới sẽ có thể giúp chặn các thông báo từ Facebook hoặc các ứng dụng khác. Thay đổi lớn nhất của iOS 12 được nhiều người kỳ vọng là một giao diện mới. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin nào từ Apple.

 

Phiên bản macOS mới: hiện vẫn còn khá ít thông tin về macOS 14, phiên bản tiếp theo của macOS 13 High Sierra. Một trong những tính năng lớn được mong đợi của macOS 14 là cho phép tương thích với các ứng dụng iPhone và iPad. Về cơ bản, tính năng sẽ cho phép chạy các ứng dụng iOS trên macOS. Người dùng có thể tiếp tục với các công việc của mình, trong khi chuyển đổi qua lại giữa các thiết bị iOS và macOS.

 

MacPro mới: máy tính cao cấp Mac Pro ra mắt vào năm 2013, có rất nhiều người đang mong đợi một phiên bản nâng cấp với cấu hình mạnh mẽ hơn sẽ được ra mắt trong sự kiện WWDC 2018. CEO Tim Cook cũng từng thừa nhận Apple đang phát triển một phiên bản Mac Pro mới.

 

MacBook Air mới: MacBook Air hiện vẫn là chiếc laptop được đánh giá cao, nhờ sự kết hợp giữa hiệu năng ổn định và thiết kế nhỏ gọn. Nhưng hiệu năng của MacBook Air đang dần suy yếu, nâng cấp mới nhất là vào năm 2015 với vi xử lý Intel thế hệ thứ 5, và Intel hiện đã ra mắt bộ vi xử lý thế hệ thứ 8. Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho rằng Apple sẽ nâng cấp MacBook Air mới với màn hình tương tự MacBook Pro 13 inch, với một mức giá hợp lý dưới 1,000 USD.

 

iPad Pro với camera TrueDepth giống iPhone X: Apple đã ra mắt chiếc iPad Pro thế hệ thứ 2 tại sự kiện WWDC 2017, nên có thể kỳ vọng phiên bản iPad Pro mới cũng sẽ được giới thiệu tại WWDC 2018, với camera TrueDepth. Đây là tính năng mới chỉ có trên iPhone X, giúp sử dụng công nghệ bảo mật FaceID và các Animoji ngộ nghĩnh. iPad Pro mới cũng có thể thay đổi thiết kế, một số ý kiến cho rằng chiếc iPad mới thậm chí sẽ có cả phần màn hình “tai thỏ” như iPhone X.

529Vote
41Vote
315Vote
212Vote
110Vote
3.467
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.