BMW Có Thể Sẽ Thu Phí Người Dùng Dịch Vụ Apple CarPlay

15 Tháng Ba 20181:21 SA(Xem: 25287)
BMW Có Thể Sẽ Thu Phí Người Dùng Dịch Vụ Apple CarPlay
BMW Có Thể Sẽ Thu Phí Người Dùng Dịch Vụ Apple CarPlay

Tính đến tháng 03/2018, BMW là nhà sản xuất xe hơi đầu tiên và duy nhất có trang bị kết nối Apple CarPlay không dây, Wireless CarPlay. Đây vốn là ưu điểm lớn mà một người dùng iPhone và BMW lâu năm đánh giá rất cao.

 

Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 03/2018, BMW đã lên kế hoạch thu phí và biến tính năng Apple CarPlay không dây thành gói dịch vụ có giá khoảng 80 USD/năm, thay vì là một trang bị tùy chọn bị giá 300 USD khi mua xe.

 

Theo một số nguồn tin, Apple CarPlay không dây cho các dòng xe của BMW có thể sẽ được tặng và miễn phí trong năm đầu tiên, nhưng sẽ trở nên đắt hơn giá trị hiện hành kể từ năm thứ 4 với cách thu phí thường niên của BMW. Các dòng xe BMW hiện chưa được tích hợp Android Auto.

 

Có thể thấy BMW đang muốn tận dụng việc CarPlay có nhiều ưu điểm và được ưa chuộng để đưa ra chính sách thu phí. Wireless CarPlay xuất hiện lần đầu tiên trên 5-Series 2018 và đang dần được nâng cho trên các dòng xe khác của BMW. Apple hiện vẫn chưa đưa ra bình luận về thông tin. Và chưa rõ khi nào kế hoạch thu phí sẽ bắt đầu tiến hành.

523Vote
43Vote
329Vote
232Vote
128Vote
2.7115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".