Google Mở Mã Nguồn Maps Cho Các Nhà Phát Triển Game

15 Tháng Ba 20182:02 SA(Xem: 4524)
Google Mở Mã Nguồn Maps Cho Các Nhà Phát Triển Game
Google Mở Mã Nguồn Maps Cho Các Nhà Phát Triển Game

Thời gian qua, xuất hiện hàng loạt các tựa game di động sử dụng vị trí thực của người dùng, bao gồm các tựa game như The Walking Dead và Jurrasic World... với một điểm chung là đều được phát triển từ Google Maps.

 

Khoảng giữa tháng 03/2018, Google tuyên bố sẽ mở mã nguồn ứng dụng Maps để cho phép các nhà phát triển game có thể dễ dàng tạo ra các trò chơi trong thế giới thực. Có thể tựa game tiếp nối thành công của Pokemon Go sẽ sớm được ra mắt.

 

Google cho biết, nền tảng bản đồ mới cho game sẽ được phân chia ra 3 phần chính. Thứ nhất, các nhà phát triển đã ghi danh sẽ có quyền truy cập dữ liệu thời gian thực của Google Maps. Google cũng sẽ phát hành một bộ phát triển phần mềm mới cho Unity, một trong những công cụ game phổ biến nhất, để giúp việc tích hợp dữ liệu bản đồ vào game trở nên dễ dàng hơn. Giám đốc sản phẩm Celemtine Jacoby cho biết: “Unity SDK sẽ làm hết các công việc nặng nhọc. Không cần chuyên môn về Google Maps”. Cuối cùng, Google cũng đang giới thiệu một API mới để các nhà phát triển có thể tạo ra một trải nghiệm game dựa trên vị trí thực. Và Google sẽ đồng hành với các nhà phát triển game.

 

Việc tích hợp Unity cũng sẽ cho phép các nhà phát triển có thể tuỳ chỉnh bản đồ một cách linh hoạt, thậm chí tinh chỉnh những thứ như các toà nhà hay đường xá... Trong buổi thuyết trình, Google đã trình diễn cách họ biến một bản đồ thực thành một vùng đất ảo đầy rẫy những con rồng phun lửa và kho báu.

 

Một trong những mục tiêu của dự án là giúp các nhà phát triển có thể xây dựng những thế giới chi tiết bằng dữ liệu của bản đồ. Các nhà phát triển có thể chọn một khu vực hoặc những toà nhà cụ thể, và biến chúng thành những vật thể trong game. Patrick Donelan, kỹ sư trưởng của dự án cho biết: “Bằng cách này, nhà phát triển có thể tạo ra những môi trường trong game mà vẫn đem lại cảm giác liên kết với thế giới thực”

 

Google đã hợp tác với 3 nhà phát triển game dựa trên vị trí thực. Các tựa game sắp ra mắt bao gồm Jurassic World Alive, The Walking Dead: Our World, và Ghostbusters World. Chúng đều kết hợp thực tế tăng cường với lối chơi dựa trên vị trí thực để đem những thế giới ảo vào thực tại. Trong game Walking Dead, nhà phát triển cho biết các địa danh nổi tiếng như Tượng Nữ thần Tự do, tháp Eiffel, Burj Khalifa,... cũng sẽ có mặt trong game. CEO Teemu Huuhtanen của Next phát biểu trong một thông báo: “Với Google Maps, sẽ có những dự liệu vị trí được cập nhật mới nhất. Nếu có các toà nhà hay đường xá mới được xây, nó cũng sẽ xuất hiện trong game. Điều này giúp tạo ra một trải nghiệm sâu sắc, gắn liền với vị trí của người chơi”

 

Hồi năm 2016, Google đã nhận được hàng loạt các yêu cầu từ các nhà phát triển game muốn tận dụng dữ liệu của Google Maps cho các trò chơi di động. Celemtine Jacoby chia sẻ: “Chúng tôi đã rất ngạc nhiên về lượng nhu cầu từ ngành game”. Khoảng thời gian khá trùng hợp với khi game Pokemon Go mới được phát hành và trở thành một hiện tượng toàn cầu. Sau thành công của Pokemon Go, và sau khi sự quan tâm của các nhà phát triển ngày càng tăng, Google đã bắt đầu hợp tác với các studio game.

 

Với Pokemon Go, nhà phát triển Niantic, công ty con của Google, có lợi thế về dữ liệu bản đồ. Pokemon Go đã được phát triển, dữ liệu của nó ngày càng trở nên chi tiết hơn và trở thành một cơn sốt toàn cầu. Niantic cũng đang phát triển một game khác với dữ liệu tương tự, với tên gọi Harry Potter: Wizards Unite vào cuối năm 2018.

 

Sự khó khăn trong việc tạo ra dữ liệu bản đồ chính xác là một trong những lý do không có nhiều game theo vị trí thực được phát triển sau thành công của Pokemon Go. Tuy nhiên, khi Google mở mã nguồn Google Maps, điều này sẽ thay đổi. Google cho biết sẽ tiếp tục bàn luận thêm trong Hội nghị các nhà phát triển game tại San Francisco trong tháng 03/2018.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).