Sony Giải Thích Lý Do Loại Bỏ Jack Cắm 3.5mm Trên Xperia XZ2

15 Tháng Ba 20182:22 SA(Xem: 15714)
Sony Giải Thích Lý Do Loại Bỏ Jack Cắm 3.5mm Trên Xperia XZ2
Sony Giải Thích Lý Do Loại Bỏ Jack Cắm 3.5mm Trên Xperia XZ2

Khoảng giữa tháng 03/2018, tại MWC 2018, Sony đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới Xperia XZ2 và XZ2 Compact.

 

Nhìn chung, thế hệ Xperia XZ2 đánh dấu bước chuyển mình của Sony trong thiết kế, với việc sử dụng chất liệu mặt lưng bằng kính và viền màn hình mỏng hơn. Sony gọi ngôn ngữ thiết kế mới của hãng là "Ambient Flow". Tuy nhiên, đi cùng với những thay đổi cũng có việc Sony đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm. Trên trang blog chính thức của Sony Mobile có đăng bài giải thích cho quyết định mới:

 

“Đây là một phần trong sự chuyển đổi sang ngôn ngữ thiết kế Ambient Flow mới. Để tạo ra một thiết kế đẹp và xuyên suốt, các nhà thiết kế của chúng tôi phải loại bỏ jack cắm tai nghe. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận thấy được xu thế của thị trường trong việc chuyển dịch sang tai nghe không dây thay thế cho tai nghe có dây”

 

Như vậy, xu hướng thiết kế mới là lý do chính đã khiến cho Sony loại bỏ jack cắm tai nghe. Đây là một điều khá kỳ lạ, vì Xperia XZ2 là một trong những smartphone dày nhất hiện hành, lên đến 11.1mm, và thậm chí là 12.1mm cho phiên bản Compact. Bù lại, Sony sẽ tặng kèm trong hộp Xperia XZ2 và XZ2 Compact một chiếc adapter USB-C sang 3.5mm.

 

Ngoài ra, hãng cũng sẽ bán rời một chiếc adapter đặc biệt với giá 19 EUR, cho phép người dùng vừa sạc, vừa nghe nhạc cùng lúc. Sony cho biết adapter cũng sẽ hỗ trợ âm thanh chất lượng cao chuẩn Hi-res, nhưng sẽ không hỗ trợ sạc nhanh mà sẽ ghìm dòng điện về mức 5V/0.5A – rất chậm so với mức 5V/2A của đa số điện thoại phổ thông hiện hành.

524Vote
41Vote
33Vote
24Vote
18Vote
3.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo một email được gửi cho một ứng viên của Google, Google đã bắt đầu thông báo cho các ứng viên xin việc tiềm năng rằng hãng sẽ chuyển tất cả các cuộc phỏng vấn trên toàn cầu sang phỏng vấn qua Google Hangouts hoặc BlueJeans
05 Tháng Ba 2020
Samsung đang lên kế hoạch gia tăng sản lượng sản xuất màn hình gập cho điện thoại thông minh đạt 1 triệu màn hình/tháng vào cuối năm 2020.
04 Tháng Ba 2020
Chỉ vài phút sau nửa đêm ngày 30/12/2019, nền tảng trí thông minh nhân tạo BlueDot phát hiện ra một cụm “viêm phổi bất thường” với những ca bệnh xuất hiện quanh một khu chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc, và gắn cờ đánh dấu nó.
04 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (04/03/2020), IBM công bố đã tạm dừng tất cả các chuyến đi lại trong nước cho các cuộc họp nội bộ, và cắt giảm việc đi lại trên quốc tế do lo ngại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
04 Tháng Ba 2020
Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới.
04 Tháng Ba 2020
Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.