Sony Giải Thích Lý Do Loại Bỏ Jack Cắm 3.5mm Trên Xperia XZ2

15 Tháng Ba 20182:22 SA(Xem: 15754)
Sony Giải Thích Lý Do Loại Bỏ Jack Cắm 3.5mm Trên Xperia XZ2
Sony Giải Thích Lý Do Loại Bỏ Jack Cắm 3.5mm Trên Xperia XZ2

Khoảng giữa tháng 03/2018, tại MWC 2018, Sony đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới Xperia XZ2 và XZ2 Compact.

 

Nhìn chung, thế hệ Xperia XZ2 đánh dấu bước chuyển mình của Sony trong thiết kế, với việc sử dụng chất liệu mặt lưng bằng kính và viền màn hình mỏng hơn. Sony gọi ngôn ngữ thiết kế mới của hãng là "Ambient Flow". Tuy nhiên, đi cùng với những thay đổi cũng có việc Sony đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm. Trên trang blog chính thức của Sony Mobile có đăng bài giải thích cho quyết định mới:

 

“Đây là một phần trong sự chuyển đổi sang ngôn ngữ thiết kế Ambient Flow mới. Để tạo ra một thiết kế đẹp và xuyên suốt, các nhà thiết kế của chúng tôi phải loại bỏ jack cắm tai nghe. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận thấy được xu thế của thị trường trong việc chuyển dịch sang tai nghe không dây thay thế cho tai nghe có dây”

 

Như vậy, xu hướng thiết kế mới là lý do chính đã khiến cho Sony loại bỏ jack cắm tai nghe. Đây là một điều khá kỳ lạ, vì Xperia XZ2 là một trong những smartphone dày nhất hiện hành, lên đến 11.1mm, và thậm chí là 12.1mm cho phiên bản Compact. Bù lại, Sony sẽ tặng kèm trong hộp Xperia XZ2 và XZ2 Compact một chiếc adapter USB-C sang 3.5mm.

 

Ngoài ra, hãng cũng sẽ bán rời một chiếc adapter đặc biệt với giá 19 EUR, cho phép người dùng vừa sạc, vừa nghe nhạc cùng lúc. Sony cho biết adapter cũng sẽ hỗ trợ âm thanh chất lượng cao chuẩn Hi-res, nhưng sẽ không hỗ trợ sạc nhanh mà sẽ ghìm dòng điện về mức 5V/0.5A – rất chậm so với mức 5V/2A của đa số điện thoại phổ thông hiện hành.

524Vote
41Vote
33Vote
24Vote
18Vote
3.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
theo báo cáo mới của Bloomberg, FBI cho biết rằng họ vẫn không thể mở khóa được hai chiếc iPhone đó
08 Tháng Hai 2020
Thị trưởng Vũ Hán đổ lỗi cho cấp trên, trong khi chuyên gia hàng đầu chính phủ cho rằng công chúng hiểu sai ý mình về virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Đa số thượng viện bỏ phiếu không kết tội Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội, chấm dứt nỗ lực xem xét bãi nhiệm ông của phe Dân chủ.
08 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, một hành khách trên chuyến bay của Westjet từ Canada đến Jamaica đã phải quay đầu trở lại Toronto sau khi một hành khách giả vờ rằng đang nhiễm virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Hiện loại thuốc mới đang được thử nghiệm để kiểm tra khả năng ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do coronavirus đang hoành hành. Trước đó, cũng loại thuốc mới đã được dùng để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola hay Marburg.
08 Tháng Hai 2020
Hàng triệu người dân Trung Quốc bắt đầu quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Đây cũng là lúc chính quyền áp dụng triệt để công nghệ mới nhằm hạn chế virus Corona mới lây lan.