Sony Giải Thích Lý Do Loại Bỏ Jack Cắm 3.5mm Trên Xperia XZ2

15 Tháng Ba 20182:22 SA(Xem: 15772)
Sony Giải Thích Lý Do Loại Bỏ Jack Cắm 3.5mm Trên Xperia XZ2
Sony Giải Thích Lý Do Loại Bỏ Jack Cắm 3.5mm Trên Xperia XZ2

Khoảng giữa tháng 03/2018, tại MWC 2018, Sony đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới Xperia XZ2 và XZ2 Compact.

 

Nhìn chung, thế hệ Xperia XZ2 đánh dấu bước chuyển mình của Sony trong thiết kế, với việc sử dụng chất liệu mặt lưng bằng kính và viền màn hình mỏng hơn. Sony gọi ngôn ngữ thiết kế mới của hãng là "Ambient Flow". Tuy nhiên, đi cùng với những thay đổi cũng có việc Sony đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm. Trên trang blog chính thức của Sony Mobile có đăng bài giải thích cho quyết định mới:

 

“Đây là một phần trong sự chuyển đổi sang ngôn ngữ thiết kế Ambient Flow mới. Để tạo ra một thiết kế đẹp và xuyên suốt, các nhà thiết kế của chúng tôi phải loại bỏ jack cắm tai nghe. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận thấy được xu thế của thị trường trong việc chuyển dịch sang tai nghe không dây thay thế cho tai nghe có dây”

 

Như vậy, xu hướng thiết kế mới là lý do chính đã khiến cho Sony loại bỏ jack cắm tai nghe. Đây là một điều khá kỳ lạ, vì Xperia XZ2 là một trong những smartphone dày nhất hiện hành, lên đến 11.1mm, và thậm chí là 12.1mm cho phiên bản Compact. Bù lại, Sony sẽ tặng kèm trong hộp Xperia XZ2 và XZ2 Compact một chiếc adapter USB-C sang 3.5mm.

 

Ngoài ra, hãng cũng sẽ bán rời một chiếc adapter đặc biệt với giá 19 EUR, cho phép người dùng vừa sạc, vừa nghe nhạc cùng lúc. Sony cho biết adapter cũng sẽ hỗ trợ âm thanh chất lượng cao chuẩn Hi-res, nhưng sẽ không hỗ trợ sạc nhanh mà sẽ ghìm dòng điện về mức 5V/0.5A – rất chậm so với mức 5V/2A của đa số điện thoại phổ thông hiện hành.

524Vote
41Vote
33Vote
24Vote
18Vote
3.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2020
Bộ Tài chính Mỹ xóa tên Trung Quốc khỏi danh sách thao túng tiền tệ được áp đặt năm 2018 nhằm giảm căng thẳng trước khi ký thỏa thuận.
13 Tháng Giêng 2020
Núi lửa Taal của Philippines đang phun trào dữ dội ở nơi chỉ cách thủ đô Manila 65 km về phía Nam, khiến nhà chức trách ra lệnh đóng cửa sân bay, trường học và thị trường chứng khoán.
13 Tháng Giêng 2020
Facebook và Instagram cho biết sẽ xóa bỏ các bài viết ủng hộ tướng Iran Qassem Soleimani – bị Mỹ không kích tiêu diệt ngày 03/01/2020 – để chấp hành theo các lệnh trừng phạt của Mỹ.
13 Tháng Giêng 2020
Trong một cơ sở của Apple tại Austin, Texas, có một nhân viên đặc biệt làm việc liên tục mà không bao giờ phàn nàn hay cần nghỉ trưa.
13 Tháng Giêng 2020
Ngay cả những người Nhật đủ già để nhớ lạm phát là gì cũng không chấp nhận quan điểm nền kinh tế cần có lạm phát của ngân hàng trung ương.
13 Tháng Giêng 2020
Vài ngày sau khi người Iran thể hiện sự đoàn kết trong tang lễ tướng Soleimani, họ hứng chịu đau đớn khi Tehran thừa nhận bắn nhầm máy bay.