Sony Giải Thích Lý Do Loại Bỏ Jack Cắm 3.5mm Trên Xperia XZ2

15 Tháng Ba 20182:22 SA(Xem: 15616)
Sony Giải Thích Lý Do Loại Bỏ Jack Cắm 3.5mm Trên Xperia XZ2
Sony Giải Thích Lý Do Loại Bỏ Jack Cắm 3.5mm Trên Xperia XZ2

Khoảng giữa tháng 03/2018, tại MWC 2018, Sony đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới Xperia XZ2 và XZ2 Compact.

 

Nhìn chung, thế hệ Xperia XZ2 đánh dấu bước chuyển mình của Sony trong thiết kế, với việc sử dụng chất liệu mặt lưng bằng kính và viền màn hình mỏng hơn. Sony gọi ngôn ngữ thiết kế mới của hãng là "Ambient Flow". Tuy nhiên, đi cùng với những thay đổi cũng có việc Sony đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm. Trên trang blog chính thức của Sony Mobile có đăng bài giải thích cho quyết định mới:

 

“Đây là một phần trong sự chuyển đổi sang ngôn ngữ thiết kế Ambient Flow mới. Để tạo ra một thiết kế đẹp và xuyên suốt, các nhà thiết kế của chúng tôi phải loại bỏ jack cắm tai nghe. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận thấy được xu thế của thị trường trong việc chuyển dịch sang tai nghe không dây thay thế cho tai nghe có dây”

 

Như vậy, xu hướng thiết kế mới là lý do chính đã khiến cho Sony loại bỏ jack cắm tai nghe. Đây là một điều khá kỳ lạ, vì Xperia XZ2 là một trong những smartphone dày nhất hiện hành, lên đến 11.1mm, và thậm chí là 12.1mm cho phiên bản Compact. Bù lại, Sony sẽ tặng kèm trong hộp Xperia XZ2 và XZ2 Compact một chiếc adapter USB-C sang 3.5mm.

 

Ngoài ra, hãng cũng sẽ bán rời một chiếc adapter đặc biệt với giá 19 EUR, cho phép người dùng vừa sạc, vừa nghe nhạc cùng lúc. Sony cho biết adapter cũng sẽ hỗ trợ âm thanh chất lượng cao chuẩn Hi-res, nhưng sẽ không hỗ trợ sạc nhanh mà sẽ ghìm dòng điện về mức 5V/0.5A – rất chậm so với mức 5V/2A của đa số điện thoại phổ thông hiện hành.

524Vote
41Vote
33Vote
24Vote
18Vote
3.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2020
Đảng Dân chủ đã thua ở Bắc Carolina, khiến cơ hội duy nhất của họ để giành thế đa số tại Thượng viện là thắng cuộc đua ở Georgia.
10 Tháng Mười Một 2020
Ông Trump có thể thông qua hàng loạt chính sách vào phút chót nhằm "trói tay" chính quyền kế nhiệm trong những tháng cầm quyền cuối cùng.
10 Tháng Mười Một 2020
Apple đã chính thức giới thiệu chiếc MacBook Air mới trong sự kiện "One More Thing", cùng với sự xuất hiện của con chip Apple M1 được phát triển với kiến trúc ARM mới.
10 Tháng Mười Một 2020
Nếu đã từng chiêm ngưỡng cực quang, quý vị thật may mắn.
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, chính phủ Indonesia cho biết sẽ đầu tư 2,000 tỷ rupiah (142.83 triệu USD) cho công ty dược quốc doanh PT Bio Farma để xây dựng các cơ sở sản xuất vaccine
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, Nhật Bản chính thức sắc phong Thân vương Akishino là Thái tử, nghi thức cuối cùng sau hàng loạt nghi lễ từ khi anh trai ông là Naruhito kế vị năm 2019.