Microsoft Treo Thưởng 250,000 USD Cho Mỗi Lỗ Hổng Meltdown Và Spectre Được Tìm Ra

17 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 16790)
Microsoft Treo Thưởng 250,000 USD Cho Mỗi Lỗ Hổng Meltdown Và Spectre Được Tìm Ra
Microsoft Treo Thưởng 250,000 USD Cho Mỗi Lỗ Hổng Meltdown Và Spectre Được Tìm Ra

Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.

 

Do đó, Microsoft đã ra mắt một chương trình "săn tiền thưởng" với phần thưởng hấp dẫn dành cho bất kỳ ai tìm ra những lỗi bảo mật mới và báo cáo với công ty. Chương trình được Microsoft chia thành nhiều hạng mục, mỗi hạng mục có những yêu cầu, mục đích và phần thưởng khác nhau. Chẳng hạn như, hạng mục 1 gồm các loại lỗ hổng phần cứng mới có thể bị các hacker lợi dụng để tấn công, với phần thưởng lên đến hơn 250,000 USD. Hạng mục 2 và 3 chủ yếu tập trung vào nền tảng đám mây Azure và hệ điều hành Windows, với phần thưởng lên đến 200,000 USD. Đặc biệt, nếu phát hiện ra một trường hợp lợi dụng lỗ hổng bảo mật đã được phát hiện trước đó trên Windows 10 hoặc Microsoft Edge, và có khả năng làm lộ các thông tin nhạy cảm vượt quá một giới hạn cho phép, người phát hiện sẽ được Microsoft "thưởng nóng" 25,000 USD.

 

Chương trình của Microsoft bắt đầu từ ngày 14/03/2018 và sẽ kéo dài đến hết ngày 31/12/2018. Theo Microsoft, mọi thông tin chi tiết về các lỗ hổng bị phát hiện sẽ được chia sẻ với các công ty khác nhằm đảm bảo tất cả các khách hàng được bảo vệ một cách tuyệt đối. Có thể thấy Microsoft và các đối tác đã nhận ra mối nguy hiểm tiềm tàng của các lỗ hổng bảo mật phần cứng và đặt việc phát hiện, cũng như loại bỏ chúng làm ưu tiên hàng đầu. Microsoft là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới đưa ra một chương trình "săn tiền thưởng" nhằm tận diệt các lỗ hổng bảo mật.

511Vote
40Vote
33Vote
22Vote
15Vote
3.521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.