Facebook Xin Lỗi Cộng Đồng Đồng Tính, Thay Đổi Chính Sách Về Thông Tin Nhận Dạng

04 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 21689)
Facebook Xin Lỗi Cộng Đồng Đồng Tính, Thay Đổi Chính Sách Về Thông Tin Nhận Dạng

Mạng Xã Hội lớn nhất thế giới này đã gửi lời xin lỗi đến cộng đồng người đồng tính và cam kết sẽ điều chỉnh lại chính sách bắt buộc sử dụng tên thật.

blank
Facebook
đang xem xét để xác minh danh tính của những người thích sử dụng bút danh, biệt danh hơn là tên thật trên giấy khai sinh do sức ép từ các nhà hoạt động cho quyền lợi của người đồng tính.

Vào hôm thứ Tư, ngày 01 tháng Mười, 2014 Chris Cox – Giám đốc mảng sản phẩm của Facebook – đã gửi lời xin lỗi tới cộng đồng người đồng tính (giới tính thứ 3) vì đã dùng nguyên tắc ép buộc họ không được sử dụng tên giả.

Cox trần tình “Chính sách của chúng tôi chưa bao giờ bắt mọi người trên Facebook phải sử dụng tên hợp pháp của mình. Chúng tôi chỉ yêu cầu mọi người sử dụng tên đích thực mà họ thường dùng trong đời sống thật” Cox vẫn chưa cho biết cụ thể chính sách này sẽ thay đổi như thế nào. Ông chỉ thông báo rằng Facebook đang tập trung xây dựng những công cụ xác thực tốt hơn. Họ cũng đang cố gắng cải thiện dịch vụ khách hàng để tránh các tình huống sút giảm đột ngột số lượng tài khoản.

Động thái này là một cột mốc quan trọng trong chính sách ‘tên thật’ của Facebook. Vào khoảng trung tuần tháng Chín, 2014 Facebook đã bắt đầu thanh lọc một số tài khoản có tên có vẻ không chính tắc; những tài khoản này bị tự động đăng xuất và yêu cầu phải đổi sang tên khác hợp lệ thì mới đăng nhập lại được. Trong số đó có Michael Williams, một nhà hoạt động cho quyền lợi của người đồng tính ở San Francisco.

Sau đó, Williams cùng nhóm của ông đã gửi một thư ngỏ với nội dung giải thích rằng chính sách tên thật của Facebook có thể sẽ dẫn đến một số nguy hại. Những người chuyển giới không thể thay đổi tên họ của họ một cách hợp pháp, những nạn nhân của bạo hành và dân tị nạn, v.v…họ cần có bút danh để có thể giao tiếp với bạn bè và mọi người.

Nhóm này cũng nêu rõ “Tất cả mọi người đều thấy an toàn khi sử dụng tên ưa thích của mình khi nói chuyện, dù là online hay offline”. Các chính trị gia gần đây cũng đã gây sức ép lên Facebook về chính sách này. Đặc biệt hơn, các mạng xã hội mới như Ello đều đang có số lượng người dùng gia tăng vì bất bình với các chính sách, quy định của Facebook.

57Vote
40Vote
34Vote
20Vote
15Vote
3.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.