Facebook Xin Lỗi Cộng Đồng Đồng Tính, Thay Đổi Chính Sách Về Thông Tin Nhận Dạng

04 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 21444)
Facebook Xin Lỗi Cộng Đồng Đồng Tính, Thay Đổi Chính Sách Về Thông Tin Nhận Dạng

Mạng Xã Hội lớn nhất thế giới này đã gửi lời xin lỗi đến cộng đồng người đồng tính và cam kết sẽ điều chỉnh lại chính sách bắt buộc sử dụng tên thật.

blank
Facebook
đang xem xét để xác minh danh tính của những người thích sử dụng bút danh, biệt danh hơn là tên thật trên giấy khai sinh do sức ép từ các nhà hoạt động cho quyền lợi của người đồng tính.

Vào hôm thứ Tư, ngày 01 tháng Mười, 2014 Chris Cox – Giám đốc mảng sản phẩm của Facebook – đã gửi lời xin lỗi tới cộng đồng người đồng tính (giới tính thứ 3) vì đã dùng nguyên tắc ép buộc họ không được sử dụng tên giả.

Cox trần tình “Chính sách của chúng tôi chưa bao giờ bắt mọi người trên Facebook phải sử dụng tên hợp pháp của mình. Chúng tôi chỉ yêu cầu mọi người sử dụng tên đích thực mà họ thường dùng trong đời sống thật” Cox vẫn chưa cho biết cụ thể chính sách này sẽ thay đổi như thế nào. Ông chỉ thông báo rằng Facebook đang tập trung xây dựng những công cụ xác thực tốt hơn. Họ cũng đang cố gắng cải thiện dịch vụ khách hàng để tránh các tình huống sút giảm đột ngột số lượng tài khoản.

Động thái này là một cột mốc quan trọng trong chính sách ‘tên thật’ của Facebook. Vào khoảng trung tuần tháng Chín, 2014 Facebook đã bắt đầu thanh lọc một số tài khoản có tên có vẻ không chính tắc; những tài khoản này bị tự động đăng xuất và yêu cầu phải đổi sang tên khác hợp lệ thì mới đăng nhập lại được. Trong số đó có Michael Williams, một nhà hoạt động cho quyền lợi của người đồng tính ở San Francisco.

Sau đó, Williams cùng nhóm của ông đã gửi một thư ngỏ với nội dung giải thích rằng chính sách tên thật của Facebook có thể sẽ dẫn đến một số nguy hại. Những người chuyển giới không thể thay đổi tên họ của họ một cách hợp pháp, những nạn nhân của bạo hành và dân tị nạn, v.v…họ cần có bút danh để có thể giao tiếp với bạn bè và mọi người.

Nhóm này cũng nêu rõ “Tất cả mọi người đều thấy an toàn khi sử dụng tên ưa thích của mình khi nói chuyện, dù là online hay offline”. Các chính trị gia gần đây cũng đã gây sức ép lên Facebook về chính sách này. Đặc biệt hơn, các mạng xã hội mới như Ello đều đang có số lượng người dùng gia tăng vì bất bình với các chính sách, quy định của Facebook.

57Vote
40Vote
34Vote
20Vote
15Vote
3.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr thông báo sẽ rời nhiệm sở ngày 23/12/2020, ngay sau khi Đại cử tri đoàn xác nhận việc Tổng thống Donald Trump thất bại trước Tổng thống đắc cử của Đảng Dân chủ Joe Biden.
14 Tháng Mười Hai 2020
Dù Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đều đồng ý sẽ tiếp tục đàm phán thỏa thuận Brexit, cả hai bên cảnh báo về nguy cơ không đạt được thỏa thuận.
13 Tháng Mười Hai 2020
Một tài liệu từ cơ quan viễn thông ANATEL của Brazil đã xác nhận rằng Galaxy S21 series sẽ không được bán kèm củ sạc bên trong hộp.
13 Tháng Mười Hai 2020
Đức áp đặt lệnh phong tỏa một phần từ ngày thứ Tư (16/12/2020) nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được cho đang “phát triển theo cấp số nhân”.
13 Tháng Mười Hai 2020
Nhiều người dùng iPhone đã báo cáo về lỗi tin nhắn SMS và iMessages, khi có tin nhắn SMS và iMessages gửi đến, không có bất kỳ thông báo nào được hiện lên.
13 Tháng Mười Hai 2020
Các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ chật vật trong khoảng thời gian đầu năm 2021 trước khi phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêm chủng Covid-19 và các kế hoạch kích cầu phát huy tác dụng.