Google Tin Rằng Android Hiện Đã Bảo Mật Ngang Ngửa Với iOS

16 Tháng Ba 20181:29 SA(Xem: 16804)
Google Tin Rằng Android Hiện Đã Bảo Mật Ngang Ngửa Với iOS
Google Tin Rằng Android Hiện Đã Bảo Mật Ngang Ngửa Với iOS

Khoảng giữa tháng 03/2018, David Kleidermacher, trưởng bộ phận bảo mật của Android cho rằng Android hiện đã an toàn ngang ngửa với các đối thủ, dù không nêu tên nhưng rõ ràng đang muốn nhắc tới iOS của Apple. Dù thừa nhận Android là nền tảng mở và khó kiểm soát về bảo mật và có khả năng bị tấn công cao hơn, nhưng David Kleidermacher cho biết đội ngũ Google đã rất cố gắng để tìm lỗ hổng và đưa ra bản vá kịp thời.

 

Thông tin được David Kleidermacher, trưởng bộ phận bảo mật của Android, đưa ra trong báo cáo một năm nhìn lại vấn đề bảo mật của Android 2017. Trong năm 2017, Android đã có bước nhảy vọt về tính bảo mật và đã ngang ngửa với đối thủ.

 

Kleidermacher hiểu rõ vấn đề với Android khi các hãng sản xuất điện thoại khá chậm trễ trong việc phát hành các bản vá lỗi, và người dùng có toàn quyền tải về ứng dụng yêu thích từ Play Store hay từ trang web một cách dễ dàng. Hãng có thể bổ sung thêm tính năng bảo mật cho Android để nó an toàn hơn dù là một nền tảng mở.

 

Trong năm 2016, tỷ lệ tải về một ứng dụng nguy hiểm là 0.04%, Google đã cố gắng giảm con số xuống còn 0.02% trong năm 2017. Một vấn đề khác của Android là có quá nhiều thiết bị đang hoạt động, cả thế giới hiện có khoảng 2 tỷ thiết bị đang hoạt động và thật khó để đưa bản vá lỗi tới tất cả. Trong năm 2017, tỷ lệ thiết bị Android nhận bản vá lỗi đã tăng lên hơn 30%.

 

Google cũng khuyến khích các đơn vị, cá nhân, phát hiện lỗi, lỗ hổng mới nhất bằng tiền. Trong báo cáo, Google cho biết Android đã bảo mật tốt hơn, nên cũng khó hơn để tìm ra các lỗ hổng lớn và nguy hiểm.

522Vote
43Vote
310Vote
218Vote
116Vote
369
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.