Google Tin Rằng Android Hiện Đã Bảo Mật Ngang Ngửa Với iOS

16 Tháng Ba 20181:29 SA(Xem: 16808)
Google Tin Rằng Android Hiện Đã Bảo Mật Ngang Ngửa Với iOS
Google Tin Rằng Android Hiện Đã Bảo Mật Ngang Ngửa Với iOS

Khoảng giữa tháng 03/2018, David Kleidermacher, trưởng bộ phận bảo mật của Android cho rằng Android hiện đã an toàn ngang ngửa với các đối thủ, dù không nêu tên nhưng rõ ràng đang muốn nhắc tới iOS của Apple. Dù thừa nhận Android là nền tảng mở và khó kiểm soát về bảo mật và có khả năng bị tấn công cao hơn, nhưng David Kleidermacher cho biết đội ngũ Google đã rất cố gắng để tìm lỗ hổng và đưa ra bản vá kịp thời.

 

Thông tin được David Kleidermacher, trưởng bộ phận bảo mật của Android, đưa ra trong báo cáo một năm nhìn lại vấn đề bảo mật của Android 2017. Trong năm 2017, Android đã có bước nhảy vọt về tính bảo mật và đã ngang ngửa với đối thủ.

 

Kleidermacher hiểu rõ vấn đề với Android khi các hãng sản xuất điện thoại khá chậm trễ trong việc phát hành các bản vá lỗi, và người dùng có toàn quyền tải về ứng dụng yêu thích từ Play Store hay từ trang web một cách dễ dàng. Hãng có thể bổ sung thêm tính năng bảo mật cho Android để nó an toàn hơn dù là một nền tảng mở.

 

Trong năm 2016, tỷ lệ tải về một ứng dụng nguy hiểm là 0.04%, Google đã cố gắng giảm con số xuống còn 0.02% trong năm 2017. Một vấn đề khác của Android là có quá nhiều thiết bị đang hoạt động, cả thế giới hiện có khoảng 2 tỷ thiết bị đang hoạt động và thật khó để đưa bản vá lỗi tới tất cả. Trong năm 2017, tỷ lệ thiết bị Android nhận bản vá lỗi đã tăng lên hơn 30%.

 

Google cũng khuyến khích các đơn vị, cá nhân, phát hiện lỗi, lỗ hổng mới nhất bằng tiền. Trong báo cáo, Google cho biết Android đã bảo mật tốt hơn, nên cũng khó hơn để tìm ra các lỗ hổng lớn và nguy hiểm.

522Vote
43Vote
310Vote
218Vote
116Vote
369
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang MacRumors đã phát hiện Apple đang triển khai dịch vụ bảo hành onsite - bảo hành tại nhà tại một số thành phố của Mỹ gồm Chicago, Dallas, Houston, Los Angeles, New York City và San Francisco
03 Tháng Hai 2020
Công ty đường sắt liên bang Nga thông báo sẽ dừng các chuyến tàu chở khách đến Trung Quốc từ đêm 02/02/2020 cho đến khi có thông báo mới.
03 Tháng Hai 2020
Sau 46 năm hoạt động, nhà hát Sydney Opera House (Úc) sẽ tổ chức buổi trình diễn cuối cùng ở Concert Hall trong tháng 02/2020 trước khi chính thức tạm đóng cửa để tu sửa.
02 Tháng Hai 2020
Theo các chuyên gia bảo mật tại IBM X-Force Threat Intelligence, hacker đang lợi dụng sự sợ hãi của nhiều người trước dịch viêm phổi cấp do coronavirus 2019-nCoV gây ra để phát tán mã độc xâm nhập vào máy tính của những mục tiêu tiềm năng.
02 Tháng Hai 2020
Vấn đề quản lý công nghệ nhận dạng gương mặt đang gây ra bất đồng lớn giữa các công ty công nghệ lớn nhất thế giới.
02 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Apple đưa ra tuyên bố sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng, văn phòng công ty và Trung tâm liên lạc tại Trung Quốc cho đến ngày 09/02/2020.