Google Tin Rằng Android Hiện Đã Bảo Mật Ngang Ngửa Với iOS

16 Tháng Ba 20181:29 SA(Xem: 16931)
Google Tin Rằng Android Hiện Đã Bảo Mật Ngang Ngửa Với iOS
Google Tin Rằng Android Hiện Đã Bảo Mật Ngang Ngửa Với iOS

Khoảng giữa tháng 03/2018, David Kleidermacher, trưởng bộ phận bảo mật của Android cho rằng Android hiện đã an toàn ngang ngửa với các đối thủ, dù không nêu tên nhưng rõ ràng đang muốn nhắc tới iOS của Apple. Dù thừa nhận Android là nền tảng mở và khó kiểm soát về bảo mật và có khả năng bị tấn công cao hơn, nhưng David Kleidermacher cho biết đội ngũ Google đã rất cố gắng để tìm lỗ hổng và đưa ra bản vá kịp thời.

 

Thông tin được David Kleidermacher, trưởng bộ phận bảo mật của Android, đưa ra trong báo cáo một năm nhìn lại vấn đề bảo mật của Android 2017. Trong năm 2017, Android đã có bước nhảy vọt về tính bảo mật và đã ngang ngửa với đối thủ.

 

Kleidermacher hiểu rõ vấn đề với Android khi các hãng sản xuất điện thoại khá chậm trễ trong việc phát hành các bản vá lỗi, và người dùng có toàn quyền tải về ứng dụng yêu thích từ Play Store hay từ trang web một cách dễ dàng. Hãng có thể bổ sung thêm tính năng bảo mật cho Android để nó an toàn hơn dù là một nền tảng mở.

 

Trong năm 2016, tỷ lệ tải về một ứng dụng nguy hiểm là 0.04%, Google đã cố gắng giảm con số xuống còn 0.02% trong năm 2017. Một vấn đề khác của Android là có quá nhiều thiết bị đang hoạt động, cả thế giới hiện có khoảng 2 tỷ thiết bị đang hoạt động và thật khó để đưa bản vá lỗi tới tất cả. Trong năm 2017, tỷ lệ thiết bị Android nhận bản vá lỗi đã tăng lên hơn 30%.

 

Google cũng khuyến khích các đơn vị, cá nhân, phát hiện lỗi, lỗ hổng mới nhất bằng tiền. Trong báo cáo, Google cho biết Android đã bảo mật tốt hơn, nên cũng khó hơn để tìm ra các lỗ hổng lớn và nguy hiểm.

522Vote
43Vote
310Vote
218Vote
116Vote
369
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.