Google Tin Rằng Android Hiện Đã Bảo Mật Ngang Ngửa Với iOS

16 Tháng Ba 20181:29 SA(Xem: 17128)
Google Tin Rằng Android Hiện Đã Bảo Mật Ngang Ngửa Với iOS
Google Tin Rằng Android Hiện Đã Bảo Mật Ngang Ngửa Với iOS

Khoảng giữa tháng 03/2018, David Kleidermacher, trưởng bộ phận bảo mật của Android cho rằng Android hiện đã an toàn ngang ngửa với các đối thủ, dù không nêu tên nhưng rõ ràng đang muốn nhắc tới iOS của Apple. Dù thừa nhận Android là nền tảng mở và khó kiểm soát về bảo mật và có khả năng bị tấn công cao hơn, nhưng David Kleidermacher cho biết đội ngũ Google đã rất cố gắng để tìm lỗ hổng và đưa ra bản vá kịp thời.

 

Thông tin được David Kleidermacher, trưởng bộ phận bảo mật của Android, đưa ra trong báo cáo một năm nhìn lại vấn đề bảo mật của Android 2017. Trong năm 2017, Android đã có bước nhảy vọt về tính bảo mật và đã ngang ngửa với đối thủ.

 

Kleidermacher hiểu rõ vấn đề với Android khi các hãng sản xuất điện thoại khá chậm trễ trong việc phát hành các bản vá lỗi, và người dùng có toàn quyền tải về ứng dụng yêu thích từ Play Store hay từ trang web một cách dễ dàng. Hãng có thể bổ sung thêm tính năng bảo mật cho Android để nó an toàn hơn dù là một nền tảng mở.

 

Trong năm 2016, tỷ lệ tải về một ứng dụng nguy hiểm là 0.04%, Google đã cố gắng giảm con số xuống còn 0.02% trong năm 2017. Một vấn đề khác của Android là có quá nhiều thiết bị đang hoạt động, cả thế giới hiện có khoảng 2 tỷ thiết bị đang hoạt động và thật khó để đưa bản vá lỗi tới tất cả. Trong năm 2017, tỷ lệ thiết bị Android nhận bản vá lỗi đã tăng lên hơn 30%.

 

Google cũng khuyến khích các đơn vị, cá nhân, phát hiện lỗi, lỗ hổng mới nhất bằng tiền. Trong báo cáo, Google cho biết Android đã bảo mật tốt hơn, nên cũng khó hơn để tìm ra các lỗ hổng lớn và nguy hiểm.

522Vote
43Vote
310Vote
218Vote
116Vote
369
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.