Google Tin Rằng Android Hiện Đã Bảo Mật Ngang Ngửa Với iOS

16 Tháng Ba 20181:29 SA(Xem: 16652)
Google Tin Rằng Android Hiện Đã Bảo Mật Ngang Ngửa Với iOS
Google Tin Rằng Android Hiện Đã Bảo Mật Ngang Ngửa Với iOS

Khoảng giữa tháng 03/2018, David Kleidermacher, trưởng bộ phận bảo mật của Android cho rằng Android hiện đã an toàn ngang ngửa với các đối thủ, dù không nêu tên nhưng rõ ràng đang muốn nhắc tới iOS của Apple. Dù thừa nhận Android là nền tảng mở và khó kiểm soát về bảo mật và có khả năng bị tấn công cao hơn, nhưng David Kleidermacher cho biết đội ngũ Google đã rất cố gắng để tìm lỗ hổng và đưa ra bản vá kịp thời.

 

Thông tin được David Kleidermacher, trưởng bộ phận bảo mật của Android, đưa ra trong báo cáo một năm nhìn lại vấn đề bảo mật của Android 2017. Trong năm 2017, Android đã có bước nhảy vọt về tính bảo mật và đã ngang ngửa với đối thủ.

 

Kleidermacher hiểu rõ vấn đề với Android khi các hãng sản xuất điện thoại khá chậm trễ trong việc phát hành các bản vá lỗi, và người dùng có toàn quyền tải về ứng dụng yêu thích từ Play Store hay từ trang web một cách dễ dàng. Hãng có thể bổ sung thêm tính năng bảo mật cho Android để nó an toàn hơn dù là một nền tảng mở.

 

Trong năm 2016, tỷ lệ tải về một ứng dụng nguy hiểm là 0.04%, Google đã cố gắng giảm con số xuống còn 0.02% trong năm 2017. Một vấn đề khác của Android là có quá nhiều thiết bị đang hoạt động, cả thế giới hiện có khoảng 2 tỷ thiết bị đang hoạt động và thật khó để đưa bản vá lỗi tới tất cả. Trong năm 2017, tỷ lệ thiết bị Android nhận bản vá lỗi đã tăng lên hơn 30%.

 

Google cũng khuyến khích các đơn vị, cá nhân, phát hiện lỗi, lỗ hổng mới nhất bằng tiền. Trong báo cáo, Google cho biết Android đã bảo mật tốt hơn, nên cũng khó hơn để tìm ra các lỗ hổng lớn và nguy hiểm.

522Vote
43Vote
310Vote
218Vote
116Vote
369
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.