Volkswagen Và Bước Tiến Mới Trong Lĩnh Vực Năng Lượng

16 Tháng Ba 20182:14 SA(Xem: 14147)
Volkswagen Và Bước Tiến Mới Trong Lĩnh Vực Năng Lượng
Volkswagen Và Bước Tiến Mới Trong Lĩnh Vực Năng Lượng

Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.

 

Với các thoả thuận đảm bảo nguồn pin cho 2 thị trường lớn nhất của mình, một hợp đồng cho Bắc Mỹ sẽ sớm được ký kết. Nhìn chung, Volkswagen có kế hoạch bỏ ra 50 tỷ Euro tiền mua pin để đẩy mạnh phát triển mảng xe điện, với 3 mẫu xe trong năm 2018 và nhiều mẫu mới trong tương lai. CEO Matthias Mueller của Volkswagen cho biết trong năm 2019, cứ mỗi tháng 1 lần, nhóm 12 thương hiệu sẽ tung ra một mẫu xe điện mới.

 

Trong quá khứ, Volkswagen đã phải chịu áp lực nặng nề, buộc phải sửa chữa lại đội hình của mình. Sau vụ bê bối với sự cố với các mẫu xe chạy bằng dầu diesel vào tháng 09/2015, hãng đã phải chịu nhiều chỉ trích với công nghệ, và có khả năng nó sẽ bị bị cấm trong các khu đô thị. Dù các mẫu xe sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn, chúng lại thải ra khí Nitrow Oxit, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của những người lân cận.

 

Volkswagen đã khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ công nghệ dầu diesel, và Mueller thậm chí còn gọi nó là "một phần của giải pháp”, dù các công ty như Toyota đã phải ngừng sản xuất xe hơi chạy bằng dầu diesel tại Châu Âu. Ngay cả với những thoả thuận mua pin đã ký kết, các vấn đề với nguồn cung cấp năng lượng của Volkswagen vẫn chưa kết thúc. Công ty đã phải vật lộn để đảm bảo nguồn cung cấp cobalt, một thành phần quan trọng trong việc sản xuất pin hiện đại. Hãng cho biết họ đang tìm cách để giảm thiểu số cobalt sẽ dùng cho xe điện, cho thấy những lo ngại của hãng vẫn còn tiếp diễn, kể cả sau khi đã thiết lập được những nguồn cung cấp cho loạt xe điện dầu của hãng. Giám đốc tài chính Frank Witter của Volkswagen khẳng định có đủ cobalt để sản xuất, nhưng việc tiếp cận được với nguồn kim loại vẫn còn là một vấn đề dài hạn trong toàn ngành.

 

Hãng cũng không có kế hoạch tự sản xuất pin. Mueller cho biết: "Đó không phải là một trong những khả năng cốt lõi của chúng tôi. Các công ty khác có thể làm điều đó tốt hơn”. Ngay cả với những kế hoạch đẩy mạnh sản xuất xe điện và tránh các hình phạt từ các nhà quản lý môi trường, Volkswagen vẫn có dự định sẽ hạn chế chi tiêu. Chi tiêu vào phát triển đã giảm 3.9% xuống còn 13.1 tỷ Euro vào năm 2017, tương đương với 6.7% doanh thu. Công ty nhấn mạnh rằng mục tiêu của họ là giảm số tỷ lệ xuống còn dưới 6% vào năm 2020.

 

Quản lý chuyển đổi công nghệ sẽ đòi hỏi đội hình hiện nay của Volkswagen phải tập trung cao độ để duy trì lợi nhuận. Hãng đã dự đoán sẽ có hệ số nhuận hoạt động trong năm vào khoảng từ 6.5 đến 7.5% doanh thu, so với tỷ lệ 7.4% doanh thu trong năm 2017. Mueller chia sẻ: “Đương nhiên chúng tôi muốn tiếp tục có được những thành công trong hoạt động kinh doanh trong năm 2018. Chúng tôi phải tạo ra được doanh thu cần có cho các khoản đầu tư khổng lồ trong tương lai”

529Vote
43Vote
313Vote
213Vote
114Vote
3.372
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
16 Tháng Mười 2019
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
16 Tháng Mười 2019
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
16 Tháng Mười 2019
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.