Volkswagen Và Bước Tiến Mới Trong Lĩnh Vực Năng Lượng

16 Tháng Ba 20182:14 SA(Xem: 14508)
Volkswagen Và Bước Tiến Mới Trong Lĩnh Vực Năng Lượng
Volkswagen Và Bước Tiến Mới Trong Lĩnh Vực Năng Lượng

Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.

 

Với các thoả thuận đảm bảo nguồn pin cho 2 thị trường lớn nhất của mình, một hợp đồng cho Bắc Mỹ sẽ sớm được ký kết. Nhìn chung, Volkswagen có kế hoạch bỏ ra 50 tỷ Euro tiền mua pin để đẩy mạnh phát triển mảng xe điện, với 3 mẫu xe trong năm 2018 và nhiều mẫu mới trong tương lai. CEO Matthias Mueller của Volkswagen cho biết trong năm 2019, cứ mỗi tháng 1 lần, nhóm 12 thương hiệu sẽ tung ra một mẫu xe điện mới.

 

Trong quá khứ, Volkswagen đã phải chịu áp lực nặng nề, buộc phải sửa chữa lại đội hình của mình. Sau vụ bê bối với sự cố với các mẫu xe chạy bằng dầu diesel vào tháng 09/2015, hãng đã phải chịu nhiều chỉ trích với công nghệ, và có khả năng nó sẽ bị bị cấm trong các khu đô thị. Dù các mẫu xe sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn, chúng lại thải ra khí Nitrow Oxit, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của những người lân cận.

 

Volkswagen đã khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ công nghệ dầu diesel, và Mueller thậm chí còn gọi nó là "một phần của giải pháp”, dù các công ty như Toyota đã phải ngừng sản xuất xe hơi chạy bằng dầu diesel tại Châu Âu. Ngay cả với những thoả thuận mua pin đã ký kết, các vấn đề với nguồn cung cấp năng lượng của Volkswagen vẫn chưa kết thúc. Công ty đã phải vật lộn để đảm bảo nguồn cung cấp cobalt, một thành phần quan trọng trong việc sản xuất pin hiện đại. Hãng cho biết họ đang tìm cách để giảm thiểu số cobalt sẽ dùng cho xe điện, cho thấy những lo ngại của hãng vẫn còn tiếp diễn, kể cả sau khi đã thiết lập được những nguồn cung cấp cho loạt xe điện dầu của hãng. Giám đốc tài chính Frank Witter của Volkswagen khẳng định có đủ cobalt để sản xuất, nhưng việc tiếp cận được với nguồn kim loại vẫn còn là một vấn đề dài hạn trong toàn ngành.

 

Hãng cũng không có kế hoạch tự sản xuất pin. Mueller cho biết: "Đó không phải là một trong những khả năng cốt lõi của chúng tôi. Các công ty khác có thể làm điều đó tốt hơn”. Ngay cả với những kế hoạch đẩy mạnh sản xuất xe điện và tránh các hình phạt từ các nhà quản lý môi trường, Volkswagen vẫn có dự định sẽ hạn chế chi tiêu. Chi tiêu vào phát triển đã giảm 3.9% xuống còn 13.1 tỷ Euro vào năm 2017, tương đương với 6.7% doanh thu. Công ty nhấn mạnh rằng mục tiêu của họ là giảm số tỷ lệ xuống còn dưới 6% vào năm 2020.

 

Quản lý chuyển đổi công nghệ sẽ đòi hỏi đội hình hiện nay của Volkswagen phải tập trung cao độ để duy trì lợi nhuận. Hãng đã dự đoán sẽ có hệ số nhuận hoạt động trong năm vào khoảng từ 6.5 đến 7.5% doanh thu, so với tỷ lệ 7.4% doanh thu trong năm 2017. Mueller chia sẻ: “Đương nhiên chúng tôi muốn tiếp tục có được những thành công trong hoạt động kinh doanh trong năm 2018. Chúng tôi phải tạo ra được doanh thu cần có cho các khoản đầu tư khổng lồ trong tương lai”

529Vote
43Vote
313Vote
213Vote
114Vote
3.372
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
12 Tháng Mười Hai 2018
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
12 Tháng Mười Hai 2018
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.
12 Tháng Mười Hai 2018
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở.