Đối Tác Của Apple Tạm Ngừng Lắp Ráp iPhone Vì Nghi Dùng Linh Kiện Không Rõ Nguồn Gốc

16 Tháng Ba 20182:25 SA(Xem: 18712)
Đối Tác Của Apple Tạm Ngừng Lắp Ráp iPhone Vì Nghi Dùng Linh Kiện Không Rõ Nguồn Gốc
Đối Tác Của Apple Tạm Ngừng Lắp Ráp iPhone Vì Nghi Dùng Linh Kiện Không Rõ Nguồn Gốc

Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.

 

Được biết, Wistron và Foxconn là 2 đối tác cùng lắp ráp các phiên bản iPhone khác nhau. Dù chiếm tỷ lệ nhỏ hơn rất nhiều so với Foxconn, nhưng iPhone 8 Plus là chiếc máy cao cấp mà Wistron đang lắp ráp cho Apple.

 

Nguồn tin cho biết thêm, Apple đã điều tra khi phát hiện có thông tin Wistron dùng linh kiện không rõ nguồn gốc, cụ thể là chi tiết đệm để tránh nước rò rỉ vào máy. Apple đã yêu cầu Wistron tạm dừng lắp ráp iPhone cho đến khi mọi việc rõ ràng. Dù phủ nhận thông tin phải ngưng lắp ráp iPhone trong 2 tuần, nhưng Wistron được cho đã điều tra và kỷ luật các giám đốc cao cấp có liên quan.

 

Về tổng thể, Wistron vẫn chỉ là một đối tác thứ cấp trong chuỗi cung ứng của Apple. Đối với iPhone 8 Plus, công ty chỉ đảm nhiệm một phần nhỏ, trong khi Foxconn đảm nhiệm đến hơn 80% tổng số thiết bị được sản xuất. Tuy nhiên, vai trò của Wistron đang ngày càng lớn hơn trong hệ sinh thái của Apple. Hồi năm 2017, Wistron bắt đầu sản xuất các mẫu iPhone SE tại một nhà máy ở Bangalore, Ấn Độ. Các thiết bị vốn được nhắm vào thị trường địa phương, cho thấy một bước đi quan trọng đối với Apple trong bối cảnh hãng đang tìm cách mở rộng thị trường tại Ấn Độ. Nếu các thông tin về Wistron là chính xác, sẽ khiến các nhà đầu tư của Apple vô cùng lo lắng.

512Vote
42Vote
36Vote
20Vote
13Vote
3.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.