Đối Tác Của Apple Tạm Ngừng Lắp Ráp iPhone Vì Nghi Dùng Linh Kiện Không Rõ Nguồn Gốc

16 Tháng Ba 20182:25 SA(Xem: 18821)
Đối Tác Của Apple Tạm Ngừng Lắp Ráp iPhone Vì Nghi Dùng Linh Kiện Không Rõ Nguồn Gốc
Đối Tác Của Apple Tạm Ngừng Lắp Ráp iPhone Vì Nghi Dùng Linh Kiện Không Rõ Nguồn Gốc

Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.

 

Được biết, Wistron và Foxconn là 2 đối tác cùng lắp ráp các phiên bản iPhone khác nhau. Dù chiếm tỷ lệ nhỏ hơn rất nhiều so với Foxconn, nhưng iPhone 8 Plus là chiếc máy cao cấp mà Wistron đang lắp ráp cho Apple.

 

Nguồn tin cho biết thêm, Apple đã điều tra khi phát hiện có thông tin Wistron dùng linh kiện không rõ nguồn gốc, cụ thể là chi tiết đệm để tránh nước rò rỉ vào máy. Apple đã yêu cầu Wistron tạm dừng lắp ráp iPhone cho đến khi mọi việc rõ ràng. Dù phủ nhận thông tin phải ngưng lắp ráp iPhone trong 2 tuần, nhưng Wistron được cho đã điều tra và kỷ luật các giám đốc cao cấp có liên quan.

 

Về tổng thể, Wistron vẫn chỉ là một đối tác thứ cấp trong chuỗi cung ứng của Apple. Đối với iPhone 8 Plus, công ty chỉ đảm nhiệm một phần nhỏ, trong khi Foxconn đảm nhiệm đến hơn 80% tổng số thiết bị được sản xuất. Tuy nhiên, vai trò của Wistron đang ngày càng lớn hơn trong hệ sinh thái của Apple. Hồi năm 2017, Wistron bắt đầu sản xuất các mẫu iPhone SE tại một nhà máy ở Bangalore, Ấn Độ. Các thiết bị vốn được nhắm vào thị trường địa phương, cho thấy một bước đi quan trọng đối với Apple trong bối cảnh hãng đang tìm cách mở rộng thị trường tại Ấn Độ. Nếu các thông tin về Wistron là chính xác, sẽ khiến các nhà đầu tư của Apple vô cùng lo lắng.

512Vote
42Vote
36Vote
20Vote
13Vote
3.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.