Đối Tác Của Apple Tạm Ngừng Lắp Ráp iPhone Vì Nghi Dùng Linh Kiện Không Rõ Nguồn Gốc

16 Tháng Ba 20182:25 SA(Xem: 18536)
Đối Tác Của Apple Tạm Ngừng Lắp Ráp iPhone Vì Nghi Dùng Linh Kiện Không Rõ Nguồn Gốc
Đối Tác Của Apple Tạm Ngừng Lắp Ráp iPhone Vì Nghi Dùng Linh Kiện Không Rõ Nguồn Gốc

Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.

 

Được biết, Wistron và Foxconn là 2 đối tác cùng lắp ráp các phiên bản iPhone khác nhau. Dù chiếm tỷ lệ nhỏ hơn rất nhiều so với Foxconn, nhưng iPhone 8 Plus là chiếc máy cao cấp mà Wistron đang lắp ráp cho Apple.

 

Nguồn tin cho biết thêm, Apple đã điều tra khi phát hiện có thông tin Wistron dùng linh kiện không rõ nguồn gốc, cụ thể là chi tiết đệm để tránh nước rò rỉ vào máy. Apple đã yêu cầu Wistron tạm dừng lắp ráp iPhone cho đến khi mọi việc rõ ràng. Dù phủ nhận thông tin phải ngưng lắp ráp iPhone trong 2 tuần, nhưng Wistron được cho đã điều tra và kỷ luật các giám đốc cao cấp có liên quan.

 

Về tổng thể, Wistron vẫn chỉ là một đối tác thứ cấp trong chuỗi cung ứng của Apple. Đối với iPhone 8 Plus, công ty chỉ đảm nhiệm một phần nhỏ, trong khi Foxconn đảm nhiệm đến hơn 80% tổng số thiết bị được sản xuất. Tuy nhiên, vai trò của Wistron đang ngày càng lớn hơn trong hệ sinh thái của Apple. Hồi năm 2017, Wistron bắt đầu sản xuất các mẫu iPhone SE tại một nhà máy ở Bangalore, Ấn Độ. Các thiết bị vốn được nhắm vào thị trường địa phương, cho thấy một bước đi quan trọng đối với Apple trong bối cảnh hãng đang tìm cách mở rộng thị trường tại Ấn Độ. Nếu các thông tin về Wistron là chính xác, sẽ khiến các nhà đầu tư của Apple vô cùng lo lắng.

512Vote
42Vote
36Vote
20Vote
13Vote
3.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.