Đối Tác Của Apple Tạm Ngừng Lắp Ráp iPhone Vì Nghi Dùng Linh Kiện Không Rõ Nguồn Gốc

16 Tháng Ba 20182:25 SA(Xem: 18868)
Đối Tác Của Apple Tạm Ngừng Lắp Ráp iPhone Vì Nghi Dùng Linh Kiện Không Rõ Nguồn Gốc
Đối Tác Của Apple Tạm Ngừng Lắp Ráp iPhone Vì Nghi Dùng Linh Kiện Không Rõ Nguồn Gốc

Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.

 

Được biết, Wistron và Foxconn là 2 đối tác cùng lắp ráp các phiên bản iPhone khác nhau. Dù chiếm tỷ lệ nhỏ hơn rất nhiều so với Foxconn, nhưng iPhone 8 Plus là chiếc máy cao cấp mà Wistron đang lắp ráp cho Apple.

 

Nguồn tin cho biết thêm, Apple đã điều tra khi phát hiện có thông tin Wistron dùng linh kiện không rõ nguồn gốc, cụ thể là chi tiết đệm để tránh nước rò rỉ vào máy. Apple đã yêu cầu Wistron tạm dừng lắp ráp iPhone cho đến khi mọi việc rõ ràng. Dù phủ nhận thông tin phải ngưng lắp ráp iPhone trong 2 tuần, nhưng Wistron được cho đã điều tra và kỷ luật các giám đốc cao cấp có liên quan.

 

Về tổng thể, Wistron vẫn chỉ là một đối tác thứ cấp trong chuỗi cung ứng của Apple. Đối với iPhone 8 Plus, công ty chỉ đảm nhiệm một phần nhỏ, trong khi Foxconn đảm nhiệm đến hơn 80% tổng số thiết bị được sản xuất. Tuy nhiên, vai trò của Wistron đang ngày càng lớn hơn trong hệ sinh thái của Apple. Hồi năm 2017, Wistron bắt đầu sản xuất các mẫu iPhone SE tại một nhà máy ở Bangalore, Ấn Độ. Các thiết bị vốn được nhắm vào thị trường địa phương, cho thấy một bước đi quan trọng đối với Apple trong bối cảnh hãng đang tìm cách mở rộng thị trường tại Ấn Độ. Nếu các thông tin về Wistron là chính xác, sẽ khiến các nhà đầu tư của Apple vô cùng lo lắng.

512Vote
42Vote
36Vote
20Vote
13Vote
3.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tinh có tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về Trái Đất.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Olympic Hàn Quốc tính mua máy dò phóng xạ để đảm bảo thực phẩm an toàn cho vận động viên tại Nhật, vì lo ngại về thảm họa hạt nhân Fukushima.
06 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.
06 Tháng Mười Hai 2019
Triều Tiên đặt cược lớn vào hạn chót 31/12/2019 để Mỹ tháo gỡ tình thế bế tắc, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng bùng phát sau thời điểm trên.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia.
06 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.