Đối Tác Của Apple Tạm Ngừng Lắp Ráp iPhone Vì Nghi Dùng Linh Kiện Không Rõ Nguồn Gốc

16 Tháng Ba 20182:25 SA(Xem: 18622)
Đối Tác Của Apple Tạm Ngừng Lắp Ráp iPhone Vì Nghi Dùng Linh Kiện Không Rõ Nguồn Gốc
Đối Tác Của Apple Tạm Ngừng Lắp Ráp iPhone Vì Nghi Dùng Linh Kiện Không Rõ Nguồn Gốc

Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.

 

Được biết, Wistron và Foxconn là 2 đối tác cùng lắp ráp các phiên bản iPhone khác nhau. Dù chiếm tỷ lệ nhỏ hơn rất nhiều so với Foxconn, nhưng iPhone 8 Plus là chiếc máy cao cấp mà Wistron đang lắp ráp cho Apple.

 

Nguồn tin cho biết thêm, Apple đã điều tra khi phát hiện có thông tin Wistron dùng linh kiện không rõ nguồn gốc, cụ thể là chi tiết đệm để tránh nước rò rỉ vào máy. Apple đã yêu cầu Wistron tạm dừng lắp ráp iPhone cho đến khi mọi việc rõ ràng. Dù phủ nhận thông tin phải ngưng lắp ráp iPhone trong 2 tuần, nhưng Wistron được cho đã điều tra và kỷ luật các giám đốc cao cấp có liên quan.

 

Về tổng thể, Wistron vẫn chỉ là một đối tác thứ cấp trong chuỗi cung ứng của Apple. Đối với iPhone 8 Plus, công ty chỉ đảm nhiệm một phần nhỏ, trong khi Foxconn đảm nhiệm đến hơn 80% tổng số thiết bị được sản xuất. Tuy nhiên, vai trò của Wistron đang ngày càng lớn hơn trong hệ sinh thái của Apple. Hồi năm 2017, Wistron bắt đầu sản xuất các mẫu iPhone SE tại một nhà máy ở Bangalore, Ấn Độ. Các thiết bị vốn được nhắm vào thị trường địa phương, cho thấy một bước đi quan trọng đối với Apple trong bối cảnh hãng đang tìm cách mở rộng thị trường tại Ấn Độ. Nếu các thông tin về Wistron là chính xác, sẽ khiến các nhà đầu tư của Apple vô cùng lo lắng.

512Vote
42Vote
36Vote
20Vote
13Vote
3.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.